cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn là lĩnh vực quan trọng và ý nghĩa nhất

Kiểm định an toàn là lĩnh vực quan trọng và ý nghĩa nhất

Kiểm định an toàn đóng vai trò quan trọng trên thị trường hiện nay, nó có ý nghĩa không chỉ về mặt công nghệ mà còn có ý nghĩa nhân văn khi bảo vệ được cho người lao động trong môi trường làm việc của họ.

 

Trước đây, khi còn nhỏ tôi không hiểu chuyện nên chẳng biết kiểm định là gì. Lớn thêm mới biết rằng, đây là công việc giúp cho các hoạt động lao động của mọi người được an toàn hơn.

Công việc này là do những cô, chú công nhân giỏi, kỹ sư, nhân viên chuyên nghiệp của từng lĩnh vực mà họ chuyên sâu thực hiện. Họ đi kiểm tra độ an toàn chất lượng của các thiết bị liên quan, các máy móc, xe cần sử dụng khi thực hiện công việc. Đây là một công việc rất vất vả, nó đòi hỏi những người phải thật sự yêu nghề mới toàn tâm toàn ý cho công việc được. Nếu như một người không yêu thích công việc kiểm định an toàn này, thì việc giám sát sẽ không tốt, thì sự cố rất có thể xảy ra do ta không phân tích để khắc phục trước khi sử dụng hay thực hiện công việc, gây tổn thất cho nhiều mặt.

Đây là một công việc cũng rất ý nghĩa do nó xuất phát từ sự yêu thích công việc, từ sự cẩn thận, chân thành mới có thể làm tốt công việc. Tuy nghe chỉ đơn giản là đi kiểm tra nhưng không hề đơn giản vì nó đòi hỏi chúng ta phải thật sự có kiến thức mới có thể phân tích và nhìn nhận được đúng khía cạnh của công việc. Tìm hiểu cả từ những chi tiết nhỏ nhất, điều này cần một người phải thật tỉ mỉ, biết quan sát mới có thể làm được.

Đó là tất cả những gì tôi được nghe kể và hiểu được rằng, dù là chúng ta đang làm bất cứ công việc gì thì cũng cần phải có sự yêu thích, chận thành và toàn tâm với công việc, theo đuổi ước mơ, có như vậy mới thành công. Công việc nào cũng có những mặt tích cực và hạn chế, nên hãy tự tìm ra những mặt tích cực của nó để tạo cảm hứng trong công việc của mình. Đơn giản như từ khi là học sinh, sinh viên rồi sau này ra trường, phải biết và xác định được đâu là con đường mà mình muốn đi, cần phải biết kiểm định an toàn trước khi bước sang một cánh cửa mới.