cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn quan trọng thế nào trong cuộc sống?

Kiểm định an toàn quan trọng thế nào trong cuộc sống?

Khái niệm kiểm định an toàn đang ngày càng quan trọng hơn trong cuộc sống nói chung và trong nhiều ngành nghề lĩnh vực nói riêng. Bởi lẽ, chúng ta cần lắm sự an toàn trong ngay chính môi trường làm việc của mình.

 

Kiểm định an toàn là công việc đã được quy định cụ thể trong luật dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội nhằm kiểm tra, giám sát và bảo đảm an toàn cho người lao động hạn chế những tổn thất đáng tiếc của thể xảy ra. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ tường tận mọi loại hình kiểm định an toàn chưa?

Khi chúng ta nắm chắc đặc điểm, lợi ích của một sản phẩm, một mặt hàng cụ thể đến từng chi tiết thì đương nhiên khách hàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn so với những người không cho họ được niềm tin và sự an toàn. Và kiểm định an toàn cũng thế chỉ khi bạn thực sự hiểu thấu đáo tất cả các hình thức kiểm định mới có thể vừa giữ được chữ tín của công ty vừa đảm bảo an toàn cho những người đang từng ngày góp công sức, góp sự nhiệt huyết vào sự phát triển của công ty bạn. Đến đây, chúng tôi không còn gì phải chờ đợi nữa chắc chắn sẽ đưa đến bạn những loại hình kiểm định kỹ thuật an toàn xuất hiện phổ biển nhất hiện nay.

Kiểm định an toàn lần đầu được quy định cụ thể trong QCVN7: 2012/TT-BLĐTBXH và QCVN:01-2008/TT-BLĐTBXH. Với mục đích đánh giá chính xác tình trạng kỹ thuật an toàn của máy trong suốt một chu kỳ vận hành và trong mối quan hệ khăng khít tổng thể của máy. Mọi hoạt động này được diễn ra trước khi đưa máy móc, thiết bị vào thị trường tiêu thụ.

Giai đoạn khi đã được thị trường chấp nhận thì cần kiểm định có chu kỳ hay kiểm định an toàn định kỳ một cách thường xuyên, liên tục tuy nhiên phải có những thời hạn kiểm tra nhất định. Khi hết hạn kiểm tra đợt 1 thì đợt 2 mới được bắt đầu và kê khai chính xác thực trạng của máy móc hiện tại để có những quyết định chính xác về tính an toàn kỹ thuật khi vận hành từ đó có thể đảm bảo an toàn lao động cho người sử dụng.

Một loại hình nữa là kiểm định an toàn bất thường với các trường hợp xảy ra không báo trước, tuy nhiên dù đột xuất đến đâu cũng đều dưa trên các căn cứ quy định của quốc gia khi máy móc gặp một trong các mục dưới đây:

ü  Máy móc, thiết bị có những cải tiến kỹ thuật có những thay đổi cấu tạo, vận hành hiện đại khiến quy trình kỹ thuật bị ảnh hưởng cần kiểm tra để đảm bảo rằng nó an toàn.

ü  Khi có máy móc, thiết bị gặp áp lực có thời hạn ngừng hoạt động từ 12 tháng trở lên thì bắt buộc phải kiểm định an toàn trước khi cho vào vận hành trở lại.

ü  Bên cạnh đó những đề suất của cơ quan chức năng hoặc cán bộ có thẩm quyền thì các cơ sở cần chấp hành nghiêm các quy định kiểm định để xem xét lại tình trạng an toàn kỹ thuật của máy móc.

Đến đây thì không cần phải nói thêm gì nữa vì nó đã quá đầy đủ để bạn có thể hiểu rõ hơn về kiểm định an toàn từ đó tháo gỡ hoàn toàn nỗi lo mất an toàn lao động bấy lâu nay.