cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định nồi hơi công nghiệp sản xuất

Kiểm định nồi hơi công nghiệp sản xuất

Nồi hơi là thiết bị quen thuộc và quan trọng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực hiện nay, và nồi hơi cũng cần được kiểm định thường xuyên để đảm bảo nó luôn hoạt động an toàn và tốt nhất có thể.

 

Những người lao động nào đã từng làm việc trong các công ty chuyên sản xuất giày da thì ắt hẳn rằng không thể không biết qua loại thiết bị này.

Nồi hơi thường được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất giày da và may mặc. Công dụng mà nó mang đến cho lĩnh vực này là không hề nhỏ, cung cấp hơi nước phục vụ cho quá trình sản xuất. Chỉ cần sử dụng một vài nhiên liệu thiên nhiên bạn đã có thể cung cấp hơi nước cho toàn bộ quá trình hoạt động của công nghiệp.

Ưu điểm và quan trọng là vậy nhưng vẫn tồn tại một vài bất tiện, đó chính là nguy cơ rủi ro do các nồi hơi này gây ra cho người lao động. Bởi chủ yếu là thoát hơi nước và sử dụng nhiệt là chủ yếu, nên mức độ nguy hiểm rất cao. Dễ gây ra cháy nổ và hỏa hoạn trong quá trình làm việc.

Chính vì vậy nên loại thiết bị cũng được xếp vào danh sách bắt buộc phải kiểm định an toàn trước khi đưa chúng vào hoạt động chính thức. Bởi những rủi ro mà nó gây ra nên việc kiểm định là điều dễ hiểu,  ngoài ra cần phải kiểm định thường xuyên và liên tục để phòng những bất trắc.

Người lao động khi làm việc trực tiếp với nồi hơi cũng thường được cung cấp các trang phục phù hợp và được hướng dẫn rất kỹ lưỡng về nguyên ký hoạt động hay cách sử dụng nồi hơi như thế nào cho hợp lý. Tầm quan trọng của nồi hơi trong công nghiệp là điều không thể chối bỏ, tuy nhiên còn tuyệt vời hơn là nồi hơi vừa mang lại chất lượng cao trong  quá trình sản xuất, vừa đảm bảo được mức độ an toàn cho người lao động.

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi bắt đầu làm việc đều mong muốn sẽ thu lại được năng suất cao và một trong những nguyên nhân góp phần làm nên vấn đề này là đảm bảo được mức độ an toàn trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, kiểm định an toàn cho nồi hơi là việc hết sức cần thiết và quan trọng.