cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ký ức về căn bệnh sốt xuất huyết của tôi

Ký ức về căn bệnh sốt xuất huyết của tôi

Hiện tại thì tôi đang ở trong bệnh viện chăm sóc cho cháu gái bị bệnh sốt xuất huyết dùm chị, để chị về nhà chuẩn bị đồ đạc.

Cũng tại không gian bệnh viện này những ký ức về hồi mẫu giáo của tôi lại bắt đầu ùa về, còn nhớ lúc ấy, tôi và ba mẹ đang sống ở một căn nhà cấp bốn khá nhỏ. Vì vậy, vật dụng trong gia đình lại nhiều nên không gian của căn nhà càng trở nên chật hẹp hơn, khi ấy đang vào mùa mua, đằng sau nhà tôi lại là một vườn cây trái um tùm nên việc muỗi xuất hiện là điều không hề tránh khỏi.

Ký ức về căn bệnh sốt xuất huyết của tôi

Ký ức về những con muỗi khi ấy của tôi là không có gì nghiêm trọng lắm, chỉ là một vài vết đốt ngứa và gây sưng trên da, mỗi lần như vậy biện pháp duy nhất mà mẹ tôi thường dùng đó là bôi dầu nóng. Hồi đó, không được phát triển nên các biện pháp chống muỗi mà mẹ thường hay dùng chỉ là thắp nhang muỗi, mắc màn cẩn thận trước khi ngủ, có đôi khi mẹ còn dùng sả để lên khắp giường để tránh muỗi.

Còn bây giờ, xã hội phát triển hơn nên các phương pháp phòng và chống muỗi ngày càng đa dạng hơn, nào là thuốc diệt muỗi, nào là hệ thống đèn led, lưới điện,…lúc ấy là vào một đêm mưa, tôi đột nhiên sốt nặng ba mẹ lo lắng nên liền bế thốc tôi chạy ra trạm y tế xã, và tôi bị căn bệnh sốt xuất huyết, vì khi ấy gia đình còn khó khăn nên ba mẹ không đủ điều kiện để đưa tôi đến bệnh viện. Ở đây hàng ngày, sau khi đi làm ngoài đồng về mẹ thường hay vào thăm tôi, đút từng muỗng cháo, ép uống từng liều thuốc một, các cô chú bác sỹ ngoài trạm rất chu đáo, chăm sóc tôi kỹ lưỡng nên khoảng ba ngày sau tôi khỏi bệnh và được trả về gia đình. Từ đó trở đi, cho đến tận bây giờ tôi vẫn còn rất sợ về ký ức của căn bệnh sốt xuất huyết ấy, bất giác nhìn lại đứa cháu nhỏ đang nằm trên giường bệnh, tôi lại thấy đau xót vô bờ bến.