cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ký ức về món ăn của mẹ gắn liền khay cơm nhựa

Ký ức về món ăn của mẹ gắn liền khay cơm nhựa

Từ bao giờ món ăn mẹ nấu đã trở thành món ăn tinh thần cho tất cả những người con. Và nhắc đến món ăn thì không thể không nghĩ đến vật chứa thức ăn. Tuổi thơ tôi gắn liền với khay cơm nhựa của mẹ.

 

Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê miền núi, hàng ngày mọi người tất bật với công việc thường ngày, thường không mấy chăm chút đến từng bữa như người thành phố. Công việc tất bật nên mọi thứ đều nhanh và bữa cơm tuy có đầy đủ nhưng cũng phải nhanh.

Mùa hè năm đó tôi được nghỉ hè nhiều nên tôi xin mẹ vào trang trại của gia đình chơi. Tuy tôi đều cố gắng dậy thật sớm để dùng bữa sáng cùng gia đình nhưng chẳng khi nào tôi ngồi ăn chung vì tôi không quen dậy sớm, bố mẹ dậy lo nấu bữa rồi đi khi đánh thức tôi dậy là lúc đó bố mẹ sắp đi ra trang trại rồi. Vậy là mẹ tôi sắm hẵng cho tôi một khay cơm nhựa để mẹ chứa thức ăn cho tôi. Khi bố mẹ bắt đầu công việc tôi có thể ngồi dưới bóng cây mát, cơn gió mùa hè mát đến lạ thưởng thức cơm mẹ nấu. Cảm giác không còn gì bằng. Vừa ngon vừa thú vị vừa lạ lạ. Bạn hãy thử một lần ăn cơm giữa núi rừng không thể thốt lên rằng vì sao ăn cơm tại rừng núi lại ngon hơn lúc ở nhà

CƠm mẹ nấu chứa đựng tất cả những tình cảm chân thành, thiêng liêng và cao cả ấy. Món mẹ nấu vừa mộc mạc, đơn sơ nhưng không thể tìm đâu ra được những khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc tuổi thơ, được ăn tại núi rừng và lăng xả vào những cuộc chơi mấy đứa trẻ trong làng theo bố mẹ đi làm. Suốt 3 tháng hè, tôi được đến trang trại, ăn những món ăn mẹ nấu đựng trên khay cơm nhựa có đầy đủ 4 ngăn: ngăn cơm, ngăn đựng mắm, ngăn đựng canh, ngăn đựng rau luộc mà  mẹ dành riêng cho tôi là kỉ niệm đẹp nhất của tôi đối với làng quê thân thương , triều mến.

Dù bây giờ cách xa mẹ, cách xa làng quê đến thành phố lập nghiệp nhưng tôi không thể quên những ngày tháng đó. Mỗi lần có dịp về thăm quê tôi đều thích đến trang trại và thưởng thức món ăn mẹ trên khay cơm nhựa.