Trang chủ »

Làm thế nào để chọn mua máy tính xách tay giá rẻ?

Làm thế nào để chọn mua máy tính xách tay giá rẻ?
(Ngày đăng: 09-02-2018 01:21:16)
Mua máy tính xách tay giá rẻ không phải quá khó, nhưng làm thế nào để các cá nhân có thể chọn mua một cách đúng đắn và phù hợp nhất cho minh.

Làm thế nào để chọn mua máy tính xách tay giá rẻ?

Bạn mong muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay cấu hình mạnh mẽ nhưng khả năng tài chính còn hạn chế? Bạn đang phân vân không biết chọn mua dòng máy tính xách tay nào cho chất lượng nhưng giá cả phải chăng? Bài viết này sẽ đề cập đến một số tư vấn máy tính xách tay giá rẻ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình  một chiếc máy tính ưng ý nhất.

Điều quan trọng nhất khi chọn mua máy tính xách tay đó là xác định mục đích và nhu cầu sử dụng. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể tham khảo một số tư vấn máy tính xách tay giá rẻ sau:

Đối với những bạn có nhu cầu sử dụng laptop cho mục đích thông thường như soạn thảo văn bản, nghe nhạc, lướt web, hay chơi game có dung lượng nhỏ thì những dòng máy tính có giá thành dưới 10 triệu sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Thông thường, những dòng máy này được trang bị chip Intel Core i3 hoặc Intel Core i5, tốc độ xử lý 2,2 GHz, và dung lượng RAM vào khoảng 2GB – 4GB hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường như soạn thảo văn bản chẳng hạn với công năng tối đa.

Dưới đây là những dòng máy tính xách tay giá rẻ dưới 10 triệu rất đáng để bạn tham khảo:

1. Laptop Acer Aspire E5 – Ace (Chip: Intel Core i5 5200U, RAM: 4GB)

2. Laptop Ideapad 305 – Lenovo (Chip: Broadwell, RAM: 4GB)

3. Laptop Dell Inspiration 3458 – Dell (Chip: Intel Core i3, RAM: 4GB)

Ngoài ra, đối với một số bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn với các phần mềm đồ họa thì những chiếc máy tính xách tay tầm trung giá từ 10 – 12 triệu là chọn lựa thích hợp nhất. ngoài những chức năng cơ bản, với cấu hình sử dụng chip Core i3, i5, hoặc i7, RAM 2 GB, và dung lượng bộ nhớ hơn 500GB cho phép máy tính của bạn vận hành một cách mạnh mẽ và bền bỉ, một số dòng máy tính xách tay còn hỗ trợ các phần mềm Photoshop bản CS4 hoặc Autocard với dung lượng vào loại trung bình. Sau đây là một số dòng máy hiện được khá nhiều bạn tin tưởng lựa chọn đang có mặt trên thị trường rất đáng để bạn cân nhắc như:

1. Dell Inspiron 3567 – N3567E  (Chip: Intel Core i5 7200U, RAM: 8GB, Màn hình: 15.6 inch)

2. Acer AS E5 – 575 – 5730 (Chip: Intel Core i5 7200U, RAM: 8GB, Màn hình: 15.6 inch Full HD)

3. HP Pavilion 15 au633TX (Chip: Core i5 7200U, RAM: 4GB)

Ngoài ra, thêm một lựa chọn nữa là bạn có thể tìm mua những chiếc máy tính xách tay giá rẻ đã qua sử dụng. Tuy nhiên để tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng, một lời khuyên cho bạn là hãy trang bị cho mình một số kiến thức nhất định hoặc có thể tham khảo một số dịa chỉ uy tín chuyên bán máy tính đã qua sử dụng để có thể test máy trước khi “rút hầu bao” và “tậu” cho mình một chiếc laptop thật chất lượng.

Rất mong bài viết tư vấn máy tính xách tay giá rẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc máy tính ưng ý nhất.