cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Làm thế nào để tiêu diệt chuột cống phá hại?

Làm thế nào để tiêu diệt chuột cống phá hại?

Chuột luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của con người trong cuộc sống hằng ngày. Nó không chỉ phá hại, mà nguy hiểm hơn chính là những căn bệnh nguy hiểm mà nó mang đến cho con người. Nhất là chuột cống, giống chuột rất bẩn và là vật trung gian của nhiều căn bệnh dịch hạch có ảnh hưởng rộng.

Làm thế nào để tiêu diệt chuột cống phá hại?

 

Chuột cống là loài động vật gặm nhấm có kích thước cơ thể lớn hơn rất nhiều so với các loài chuột khác. Chuột cống là một trong những loài động vật gặm nhấm có kích thước khá to so với chuột mái và chuột nhắt, chiều dài cơ thể khoảng 25 cm, đuôi dài tương tự với chiều dài cơ thể, con đực nặng trung bình 360 g còn con cái nặng 240 g.. Chuột cống thuộc họ Muroidea. Động vật đáng chú ý nhất đối với con người là chuột nâu loài động vật này phân bố khắp trên thế giới, chuột nâu và chuột đen chủ yếu phân bố ở một số vùng Bắc bán cầu...Thật vậy, rất hiếm có trường hợp ngoại lệ, hầu như toàn bộ các loài chuột nâu sống ở bất cứ nơi nào con người sống, đặc biệt là ở các khu vực đông dân.

Chuột cống và chuột nhắt có thể phân biệt rõ ràng qua kích thước của chúng; chuột cống là những loài động vật gặm nhấm lớn, còn chuột nhắt là những loài động vật gặm nhấm nhỏ. Họ chuột khá đa dạng và thuật ngữ thông thường chuột cống và chuột nhắt không phải là cách phân loại rõ ràng. Ở Việt Nam người dân gọi chung là chuột.

Chuột cống có thể theo đường cống rãnh để vào nhà, phá phách thức ăn và mang theo nhiều mầm bệnh đến gần hơn với con người, gây ra nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm đối với con người do đó việc kiểm soát, ngăn chặn sự phát triển của chuột là hết sức quan trọng.

Chúng ta có thể sử dụng những biện pháp như bẫy chuột hay thuốc diệt chuột để phòng chống chuột trong không gian nhà ở của mình. Đặc biệt ở những nơi ẩm thấp và có nhiều hốc kẹt thì cần phải làm sạch để tránh chuột ẩn nấp trong đó và phá hại chúng ta.

Về chuột cống, nó khá tinh ranh để có thể đặt bẫy, bẫy chỉ có tác dụng với một vài con chuột quá đói. Hơn nữa, đặt bẫy cũng chẳng phải là phương pháp hay, khi chuột chết trên bẫy sẽ bị phân hủy làm cho vi khuẩn bay ra trong không gian nhà mình.

Với chuột cống, ta nên sử dụng thuốc diệt chuột sinh học để diệt chúng sẽ hiệu quả hơn. Hãy đặt thuốc ở những khe cống rãnh mà ta biết là chuột sẽ đi vào nhà bằng đường đó, nó sẽ bị thu hút bởi mùi thơm từ thuốc và ăn ngay khi chưa kịp lục lọi phá phách trong nhà. Sau đó, nó sẽ bị mất nước nghiêm trọng và tìm đường xuống cống trở lại và chết dưới đó. Hơn nữa còn có thể lây lan cho các con chuột khác làm giảm đi số lượng chuột ở xung quanh nhà bạn.

Theo nhiều người thì thuốc diệt chuột sinh học chính là giải pháp tốt nhất để chúng ta có thể diệt chuột cống hiệu quả trong không gian xung quanh nơi ở của mình.