cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Loại hàng được vận tải bằng đường biển

Loại hàng được vận tải bằng đường biển

Nhiều loại hàng hóa phù hợp và có thể dễ dàng vận tải bằng đường biển. Cụ thể thì đó là những loại nào? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời qua chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Loại hàng được vận tải bằng đường biển

Phương thức vận tải đường biển sở hữu một đặc điểm là không kén chọn hàng hóa, gần như mọi mặt hàng đều có thể vận chuyển bằng tàu và di chuyển trên biển. Nhưng để đảm bảo và yên tâm, việc tìm hiểu về các loại hàng phù hợp để giao nhận theo cách này là việc nên làm, nó giúp các chủ hàng không phải lo lắng cho vấn đề này.

Sở dĩ vận tải đường biển phát triển mạnh là nhờ vào những đặc điểm ưu việt của nó so với đường bộ, đường sắt hay đường hàng không. Trong đó thì sự linh hoạt trong chủng loại hàng hóa được vận chuyển chính là ưu điểm lớn.

Có một số mặt hàng không tiện để vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt hay đường hàng không do đặc điểm của mặt hàng đó hoặc do khối lượng tải trọng mỗi lần vận chuyển của chúng là quá lớn làm cho vận tải đường bộ, hàng không,… gặp khó khăn trong việc đáp ứng thì vận tải đường biển lại dễ dàng hơn đối với những yêu cầu này.

Chúng có thể đáp ứng đơn hàng vận chuyển với khối lượng lớn, yêu cầu khắt khe trong quá trình vận chuyển tránh làm hư hại hàng hóa, nhiều mặt hàng trong một lần vận chuyển, tải hàng đi xa trong thời gian nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng,… Những ưu điểm trên đã giúp cho vận tải đường biển chiếm được vị thế vững chắc trong nghành vận tải hàng hóa.

Loại hàng được vận tải bằng đường biển

Các mặt hàng thường thấy trong ngành vận tải đường biển bao gồm: hàng bách hóa, hàng tươi sống, hàng may mặc xuất khẩu, hàng quá khổ/ quá tải, hàng thủ công mỹ nghệ,…

Đi kèm với đa dạng các loại hàng hóa thì nghành vận tải đường biển còn đáp ứng các dịch vụ hàng hải như dịch vụ thông quan, đóng gói hàng hóa, rút hàng tại cảng,… Họ đa dạng hóa các chức năng của công ti với giá cả cạnh trạnh từ đó nâng cao uy tín với khách hàng

Một số công ti còn có sự liên kết với các hãng tàu hàng đầu, liên kết với các đại lý cung ứng tàu,…Chẳng thế mà còn kèm theo vận tải đường bộ đường hàng không, đảm bảo cho khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với công ti của họ.

Ta thấy không chỉ hàng hóa vận chuyển đa dạng và dịch vụ đi kèm cũng tuyệt đối đày đủ, hoàn hảo. Đây chính là một trong những bí quyết giúp nghành vận tải đường biển ngày càng có vị thế lớn mạnh trong các nghành kinh tế hiện nay.