cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý khi chọn bảng giá hoá đơn điện tử

Lưu ý khi chọn bảng giá hoá đơn điện tử

Khi các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử thì một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn dịch vụ cung cấp nào của doanh nghiệp chính là bảng giá hoá đơn điện tử. Nên chọn như thế nào cho hiệu quả là điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng quan tâm.

Nếu muốn chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ thì doanh nghiệp cũng cần cân nhắc đến yếu tố chất lượng của dịch vụ. Doanh nghiệp không nên chỉ nhìn vào bảng giá để đánh giá và lựa chọn một cách vội vàng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng hóa đơn sau này.

Lưu ý khi chọn bảng giá hoá đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử muốn tốt và có sự tiện lợi thì doanh nghiệp phải chọn được dịch vụ cung cấp hóa đơn chất lượng. Các bảng giá hoá đơn điện tử mà dịch vụ đưa ra là tiêu chí để có thể lựa chọn dịch vụ nhưng nó không phải là yếu tố quyết định tất cả cho những gì mà doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Giá cả tất nhiên là yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi lựa chọn hóa đơn điện tử nói riêng và các dịch vụ khác nói chung. Tuy nhiên, việc lựa chọn dịch vụ cung cấp trước hết cần phải biết dịch vụ đó có  chất lượng và uy tín hay không. Nếu chỉ nhìn vào bảng giá hoá đơn điện tử mà dịch vụ đưa ra thì khó để có thể chọn được nhà cung cấp dịch vụ vụ tốt cho mình.

Hiện nay, thì trường cung cấp hóa đơn điện tử đang có sự phát triển rất sôi động. Đặc biệt là khi mà Thông tư 32 của Chính phủ ban hành việc áp dụng bắt buộc hóa đơn điện tử từ ngày 1/1/2018 với một số đối tượng doanh nghiệp và sẽ mở rộng phạm vi áp dụng ra. Điều này cho thấy thì thị trường cung cấp hóa đơn điện tử là một thị trường “màu mỡ” và rất có tiềm năng phát triển. Chính vì thế nhiều đơn vị đã lựa chọn hóa đơn điện tử để phát triển kinh doanh. Vì thế mà khi lựa chọn sử dụng loại hình hóa đơn này thì doanh nghiệp sẽ có cơ hội tham khảo nhiều bảng giá hoá đơn điện tử khác nhau. Nhưng điều căn bản cuối cùng chính là doanh nghiệp phải biết chọn được chính xác dịch vụ cung cấp nào thật chất lượng để hợp  tác.

Đôi khi giá cả không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm và hóa đơn điện tử cũng thế. Nếu như doanh nghiệp chỉ chăm chăm chọn hóa đơn điện tử giá rẻ mà không chú trọng đến chất lượng thì rất có thể doanh nghiệp sẽ gặp không ít rắc rối trong quá trình sử dụng hóa đơn.

Nói tóm lại, lựa chọn được một bảng giá hoá đơn điện tử và dịch vụ cung cấp hợp lý là điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý để đảm bảo việc sử dụng hóa đơn điện tử có sự tiện lợi và hiệu quả như mong muốn.