cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý trước khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2014

Lưu ý trước khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2014

Công ty cổ phần là loại hình đang được lựa chọn để thành lập trong nhiều năm trở lại đây. Với một nền kinh tế thị trường như hiện nay thì việc thành lập công ty cổ phần sẽ mang đến cho mọi người rất nhiều điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2014 thì bạn cần phải tìm hiểu những điều quan trọng liên quan đến loại hình doanh nghiệp này để có sự lựa chọn cho hợp lý.

Ngày càng nhiều người biết đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ này đang dần thể hiện được sự chuyên nghiệp và vai trò quan trọng của mình đối với các doanh nghiệp hiện nay. Sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí luôn là điều khiến nhiều người hài lòng khi lựa chọn hợp tác.

Lưu ý trước khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2014

Đối với quyết định thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần 2014 thì bạn cần phải cân nhắc đến một số vấn đề có liên quan trực tiếp đến việc bạn có thể thành lập công ty cổ phần thuận lợi hay không và hoạt động kinh doanh có thực sự mang lại hiệu quả hay không.

Thành lập công ty cổ phần cần điều gì?

Công ty cồ phần là công ty có nhiều người cùng tham gia thành lập công ty . Nó cũng giống như công ty TNHH 2 thành viên trở lên vậy. Nhưng điều khác biệt của nó chính là ở vốn góp và một số quy định về cổ đông sáng lập công ty. Cụ thể như:

- Công ty cổ phần muốn thành lập phải có tối thiểu là 3 cổ động tham gia sáng lập công ty.

- Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà ở đó các cổ đông sẽ có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp của mình đối với các nghĩa vụ tài chính và các khoản nợ.

- Nếu các thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên có nhu cầu nhượng vốn phải tiến hành nhượng vốn cho các thành viên trong công ty trước. Nếu các thành viên trong công ty không thu mua thì mới bán lại cho người ngoài công ty thì công ty cổ phần lại khác.  Các cổ đông có thể tự do chuyển nhượng số cổ phần cho bất cứ ai muốn mua lại nó.

- Sở dĩ công ty cổ phần ngày càng được lựa chọn một cách ưu ái như vậy chính là vì loại hình này được pháp luật cho phép phát hành chứng khoán ra bên ngoài. Đây là cách tốt nhất để công ty có thể huy động vốn mà không cần đến việc kết nạp thêm cổ đông hay vay ngân hàng như các doanh nghiệp khác.

Nhìn chung thì công ty cổ phần có đặc điểm riêng biệt của nó. Vì thế cho nên, khi lựa chọn làm thủ tục thành lập công ty cổ phần 2014 thì bạn phải lưu ý thật kỹ để có thể đảm bảo mang đến cho mình một lựa chọn kinh doanh chính xác nhất.