• Tiêu dùng
  • Máy gặt đập dùng thích hợp cho cánh đồng như nào?

Máy gặt đập dùng thích hợp cho cánh đồng như nào?

Loại máy gặt đập đang được ưa chuộng trong sản xuất lúa nước không phải là hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ. Nó vẫn có những nhược điểm nhất định, cụ thể hơn là chỉ có thể hoạt động hiệu quả ở các cánh đồng có điều kiện phù hợ.

Máy gặt đập dùng thích hợp cho cánh đồng như nào?

Việc chiếc máy gặt đập được cho ra đời đã mở ra một giải pháp mới trong thu hoạch lúa của người nông dân. Cứ vào mỗi vụ mùa, mọi người sẽ không cần phải chạy tìm kiếm nhân công lao động, cùng không cần phải mất quá nhiều chi phí cho khâu này. Đưa máy gặt đập vào sử dụng sẽ giải quyết tốt các vấn đề mà bà con đang gặp phải.

Hiệu quả làm việc của máy gặt đập liên hợp Kubota hơn hẳn con người gấp nhiều lần. Trên một mẫu ruộng cần thu hoạch, nếu dùng sức người sẽ phải mất cả ngày làm việc, với nhiều nhân công. Nhưng với chiếc máy gặt hiện đại, nó chỉ mất vài giờ đồng hồ, với một vài người ngồi lên đó để đảm nhận các công việc cụ thể trên máy nữa mà thôi.

Có thể nói máy gặt đập liên hợp Kubota là một giải pháp tối ưu và xứng đáng để mọi người lựa chọn, sử dụng mỗi khi vào vụ mùa thu hoạch lúa. Tuy nhiên không phải bất kỳ điều kiện đồng ruộng nào cũng có thể đưa máy xuống và sử dụng, vì nếu không phù hợp sẽ không thể đem lại hiệu quả tốt, ngược lại còn làm tổn thất nhiều hơn.

Hiện nay các loại máy gặt đập đang có chỉ có thể dùng thích hợp ở các cánh đồng khô nước, cây lúa vẫn còn đứng vững và không bị ngã sập do gió gây ra. Những đòi hỏi như vậy là nhằm đảm bảo quá trình di chuyển của máy được ổn định, hệ thống bánh xe không gặp vấn đề với nước hoặc nhiều bùn. Bên cạnh đó, đồng lúa khô nước sẽ giúp hệ thống lưỡi cắt làm việc được hiệu quả, người dùng cũng dễ dàng điều khiển.

Cũng từ thực tế như vậy mà khi có quyết định đưa máy gặt đập liên hợp vào sử dụng để thu hoạch lúa trên đồng ruộng của mình, bạn phải xem xét thật kỹ và chắc rằng máy có thể làm việc tốt, hiệu quả.