cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một vài điểm cần lưu ý khi chọn dịch vụ vận tải đường biển

Một vài điểm cần lưu ý khi chọn dịch vụ vận tải đường biển

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận tải đường biển trên thị trường. Chọn dịch vụ vận tải đường biển như thế nào?

Việc lựa chọn công ty vận tải tùy tiện sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ vận tải thì tìm hiểu những lưu ý dưới đây là điều cần thiết. Cùng khám phá xem nên lưu ý gì khi chọn dịch vụ vận tải đường biển nhé!

Một vài điểm cần lưu ý khi chọn dịch vụ vận tải đường biển

Hiểu rõ ưu điểm và hạn chế của dịch vụ vận tải đường biển

Trước khi quyết định chọn vận tải đường biển và tìm đơn vị cung cấp hình thức vận chuyển này thì chúng ta cần tìm hiểu ưu điểm và hạn chế của dịch vụ. Có thể kể đến những ưu điểm của vận chuyển đường biển như:

– Vận tải đường biển đáp ứng nhu cầu chuyên chở tất cả các loại hàng hóa trong mọi lĩnh vực; với mọi loại kích cỡ, tính chất và điều kiện bảo quản khác nhau.

– Các tuyến đường vận tải trên biển hầu như là những tuyến đường giao thông tự nhiên. Sẽ không có chuyện tắc nghẽn hay tai nạ do va chạm giữa các phương tiện phổ biến như giao thông đường bộ

– Năng lực chuyên chở của vận tải biển không bị hạn chế như các hình thức vận chuyển khác. Bạn có thể vận chuyển những hàng hóa có kích thước siêu to khổng lồ; vận chuyển khối lượng hàng cực lớn với dịch vụ vận tải đường biển

– Giá thành của vận tải đường biển thấp do số lượng hàng hóa vận chuyển mỗi chuyển lớn; nhiều chủ hàng sẽ chung một chuyến tàu biển và không mất nhiều loại phí cầu đường

Nhưng cũng không thể bỏ qua những nhược điểm của dịch vụ vận tải đường biển như:

– Vận tải biển phục thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên nên đôi khi lịch trình bị ảnh hưởng và rủi ro do thời tiết mà chúng ta không kiểm soát được

– Tốc độ tàu còn thấp nên sẽ mất nhiều thời gian hơn cho mỗi lịch trình

Rõ ràng dịch vụ vận tải đường biển rất phù hợp với nhu cầu chuyên chở hàng hóa quốc tế; hàng hóa có khối lượng lớn, cự ly dài và không đòi hỏi về thời gian giao hàng nhanh chóng.

Những rủi ro có thể gặp khi vận tải hàng hóa bằng đường biển

Khi chọn dịch vụ vận tải đường biển các chủ hàng cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với các rủi ro khách quan. Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển còn chịu ảnh hưởng và tác động nhiều từ thiên nhiên như: mưa gió, lũ lụt, sóng thần….

Trong quá trình tàu hàng lênh đênh trên biển cũng có thể gặp rủi ro do kỹ thuật, sự cố ngoài ý muốn. Sửa chữa tàu hàng trên biển lại mất rất nhiều thời gian nên lịch trình giao nhận hàng hóa có thể bị thay đổi. Thậm chí có những sự cố không kiểm soát được gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Khi các tàu dừng chân ở nhiều cảng thuộc quốc gia khác nhau cũng bị ảnh hưởng bởi  các chính sách pháp luật của quốc gia đó. Nếu người chuyên chở cũng có thể gây ra sự sai sót thì chủ hàng cũng sẽ phải chịu những rủi ro nhất định.

Các tiêu chí chọn công ty vận tải biển uy tín

Muốn chọn dịch vụ vận tải đường biển uy tín, chủ hàng cần căn cứ vào những tiêu chí như:

- Báo giá tốt và được niêm yết công khai trên toàn hệ thống để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận dịch vụ.

- Công ty vận chuyển hàng hóa phải có chính sách hậu mãi, khuyến mãi tốt nhằm đem lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

- Đảm bảo chất lượng  phương tiện vận chuyển

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thông qua cách ứng xử, thái độ làm việc, sự tận tình của nhân viên công ty, các dịch vụ về sau

-  Đưa ra những cam kết bảo vệ, vận chuyển hàng hóa, chế độ bảo hành đầy đủ, chặt chẽ trong hợp đồng.

- Chế độ bảo hiểm và giao hàng đúng thời gian có trong hợp đồng.

Hy vọng những lưu ý quan trọng trên đây có thể giúp các chủ hàng chọn được công ty cung cấp dịch vụ vận tải đường biển uy tín để kinh doanh thuận lợi.