cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một vài mẹo nhỏ giúp bạn diệt chuột trong nhà hiệu quả

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn diệt chuột trong nhà hiệu quả

Khi thấy chuột có mặt trong nhà, dù chỉ là 1 2 con thì chúng ta cũng nên nghĩ đến việc đuổi chúng đi ngay lập tức. Đừng để chúng sinh sôi nảy nở trong nhà mình, sự phá phách sẽ ngày càng nhiều thiệt hại hơn. Và để đuổi chuột hay diệt chuột hiệu quả thì chúng ta cũng cần hiểu biết một tí về lối sống của chúng.

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn diệt chuột trong nhà hiệu quả

 

Với loại chuột thì không có gì là chúng không thể phá được, từ thức ăn cho tới tất tần tật các loại đồ dùng trong nhà. Sự có mặt của nó trong nhà khiến cuộc sống của bạn khó mà yên thân được. Vậy làm sao để tống khứ chúng ra khỏi nhà mà không phải gặp rắc rồi nào?

Để có thể tống khứ những con chuột trong nhà ra khỏi nhà thì các tốt nhất vẫn phải là tiêu diệt toàn bộ những con chuột đáng ghét đó. Vì cứ để sót con nào thì bạn lại tiếp tục chịu đụng hậu quả của nó trong một thời gian ngắn phía trước. Bài viết này sẽ giúp bạn một vài mẹo giúp diệt hiệu quả từ các loại bẫy cho tới việc sử dụng thuốc diệt chuột.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ cần mua các loại thuốc hoặc bả diệt chuột là có thể khiến chuột bị tiêu diệt tận gốc. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm, nếu chỉ làm như vậy, bạn chỉ có thể diệt được một vài con chuột đầu tiên và sau đó sẽ không còn hiệu quả nữa. Do đó, để diệt chuột được hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

-         Phải xác định được nơi chuột sinh sống và xem chúng là loại chuột gì. Thông thường có 3 loại chuột phổ biến là chuột cống, chuột mái và chuột nhắt. Mỗi một loài chuột này lại có đặc tính sinh sống riêng, đồng thời cách bẫy chúng cũng rất khác nhau. Ví dụ như chuột cống rất to, còn chuột nhắt thì là có kích thước nhỏ. Do đó, có những loại bẫy chỉ có thể dùng để diệt chuột nhắt chứ không thể diệt được chuột cống hay ngược lại. Đồng thời, xác định được loại chuột cần diệt giúp bạn xác định được các tập quán sinh sống của chúng thì mới có thể dễ dàng bẫy chúng. Ngoài ra, xác định được nơi chúng sinh sống sẽ giúp bạn đặt bẫy được hiệu quả nhất, chắc chắn việc chúng sẽ bị dính bẫy.

-         Tìm hiều quy luật của chúng. Việc quan sát và để ý đến quy luật hoạt động của chúng sẽ giúp bạn xác định được các vị trí chúng hay đi qua hay các đường chạy chúng thường đi để đặt bẫy một cách chính xác nhất.

-         Sau khi tìm hiểu rõ 2 vấn đề trên, điều cuối cùng bạn cần làm là lựa chọn cách diệt chuột phù hợp: có thể là dùng thuốc, dùng bẫy hoặc dùng keo dính chuột,…Căn cứ vào loại chuột cần diệt, bạn hãy chọn phương pháp dính sao cho hợp lý nhất. Ví dụ như: với cách diệt chuột bằng keo dính, bạn không thể áp dụng nó với loại chuột cống vì chúng quá to và dễ dàng thoát khỏi bẫy; phương pháp này chỉ có thể áp dụng với loại chuột nhắt mà thôi.

Trên đây là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi muốn diệt chuột một cách hiệu quả nhất và diệt được một cách tận gốc. Chúc các bạn thành công!