Trang chủ »

Nghệ thuật thu hồi công nợ cho đơn vị mới thành lập doanh nghiệp

Nghệ thuật thu hồi công nợ cho đơn vị mới thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 25-05-2016 15:50:31)
Việc gì khiến doanh nghiệp của bạn cảm thấy đau đầu, khó khăn nhất sau khi thành lập? Các vấn đề về thuế, hay cách thức kinh doanh hiệu quả? Đó chắc hẳn là những điều quan trọng nhưng có một việc khiến nhiều đơn vị mới thành lập doanh nghiệp lo lắng nhiều hơn đó là thu hồi công nợ.

Mới thành lập chắc hẳn doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề vốn, nhưng có một số khách hàng khá “lì” nên nợ lâu. Làm thế nào để thu hồi công nợ một cách dễ dàng nhưng vẫn không làm mất lòng khách? Thử qua một số nghệ thuật thu hồi công nợ sau thành lập doanh nghiệp giá rẻ sau nhé.

1. Có chính sách rõ ràng

Mới thành lập doanh nghiệp và đi vào hoạt động nhưng đơn vị của bạn cần phải có những chính sách, quy định thật rõ ràng với khách hàng trong vấn đề nợ. Cần yêu cầu khách hàng ký kết vào những thỏa thuận về thời hạn, phương thức thanh toán nợ một cách cụ thể, rõ ràng và chi tiết nhất.

2. Ghi ngày cụ thể trong hóa đơn

Khi viết hóa đơn cho khách các doanh nghiệp chú ý ghi rõ hạn mức thanh toán, phương thức thanh toán, hạn chót thanh toán là khi nào để việc thu hồi công nợ trở nên dễ dàng hơn.

3. Lập quy trình thu hồi nợ rõ ràng

Một lưu ý dành cho những đơn vị mới thành lập doanh nghiệp trong việc thu hồi nợ hiệu quả đó là lập một quy trình rõ ràng. Cần phải xác định ai sẽ là người gọi điện nhắc nợ, ai là người đi thu để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ.

4. Email hóa đơn cho khách hàng

Trước khi đến thời điểm thanh toán 1 – 2 tuần doanh nghiệp có thể gửi email hóa đơn cho khách để nhắc nhở họ. Việc này giúp khách hàng chuẩn bị tốt hơn và còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhờ dịch vụ chuyển hóa đơn.

5. Gặp trực tiếp khách hàng

Không phải bất cứ vị khách nào cũng hợp tác với bạn trong việc thu hồi công nợ, nhiều khách kì kèo, dùng dằng mãi vẫn không trả dứt điểm. Với trường hợp này, tốt nhất chúng ta nên gọi điện trực tiếp, sau đó đến gặp họ để giải quyết mọi chuyện nhanh chóng.

Trên đây là những nghệ thuật thu hồi công nợ hiệu quả dành cho các đơn vị mới thành lập doanh nghiệp. Hãy áp dụng nhé, bạn sẽ thấy sự “lợi hại” của chúng.