cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp

Nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp

Nhiều người hiện nay khi tiến hành thủ tục để thành lập doanh nghiệp đã phải tìm hiểu rất nhiều thông tin mà pháp luật ban hành đối với vấn đề này. Trong đó, việc tìm hiểu về nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp là thông tin quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là sự lựa chọn hàng đầu mà nhiều người biết đến hiện nay. Các doanh nghiệp luôn thấy hài lòng với những gì mà mình lựa chọn, đặc biệt là tính chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm mà dịch vụ này mang lại.

Nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp

Có thể nói rằng, tên là một yếu tố mang tính quyết định không nhỏ đối với việc các doanh nghiệp có được cơ quan chức năng thông qua hồ sơ đăng ký kinh doanh hay không. Việc các doanh nghiệp tìm hiểu về nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp và nắm bắt thật rõ các quy định ban hành trong nghị định này cũng là điều cần thiết.

Mặc dù vậy thì so với việc nắm bắt thông tin thì việc thực hiện đúng các quy định trong nghị định mới là điều làm khó các doanh nghiệp. Những quy định mà cơ quan chức năng ban hành nếu nhìn qua thì nó hoàn toàn phù hợp với lẽ tự nhiên và phù hợp với thực tế cuộc sống. Tuy nhiên, nếu xét các quy định này trong từng trường hợp khác nhau thì rất khó để có thể giúp các doanh nghiệp có thể lựa chọn được một cái tên chính xác và hợp lệ như nghị định đã ban hành.

Thực tế cho thấy thì nhiều doanh nghiệp đã rất lo lắng mỗi khi phải lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình. Nội dung mà nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp ban hành thực sự có nhiều trường hợp không thể nào áp dụng cho đúng được. Bởi quy định có nhiều điểm còn rất mơ hồ. Vì thế cho nên, khi tiến hành lựa chọn tên thì nhiều doanh nghiệp đã nhiều phen “lao đao” vì bị cơ quan đăng ký kinh doanh “hành” thay đổi tên khác rất nhiều lần với lý do là tên không đúng quy định được ban hành. Để có thể hình dung rõ hơn về những gì mà doanh nghiệp đang trải qua thì chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ như sau:

- Có trường hợp doanh nghiệp lấy tên là công ty TNHH Lê Quý Đôn nhưng lại bị cơ quan đăng ký kinh doanh từ chối. Lý do mà cơ quan này đưa ra chính là doanh nghiệp lấy tên danh nhân. Đây là một trong những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp. Thế nhưng, doanh nghiệp cũng có được giấy xác nhận của Sở văn hóa thể thao và du lịch xác nhận là Lê Quý Đôn không phải danh nhanh. Thế nhưng, cơ quan đăng ký kinh doanh vẫn không đồng ý xét duyệt hồ sơ và doanh nghiệp buộc phải lấy tên khác.

Với trường hợp đó cho thấy là không chỉ là quy định được đưa ra còn mơ hồ, không rõ nghĩa và không có căn cứ chính xác để có thể làm điểm xác định mà chính các cơ quan chức năng cũng không đồng nhất quan điểm. Vì thế cho nên, vấn đề đặt tên cho doanh nghiệp vẫn luôn là điều khiến không ít doanh nghiệp phải lo lắng khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Có thể thấy được, các nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa phát huy tốt vai trò và ý nghĩa của mình đối với việc hướng dẫn cho doanh nghiệp đặt tên như thế nào cho đúng với quy định được đưa ra.