Trang chủ »

Người Việt ở nước ngoài có được thành lập doanh nghiệp bất động sản

Người Việt ở nước ngoài có được thành lập doanh nghiệp bất động sản
(Ngày đăng: 20-07-2016 07:07:42)
Theo luật định việc thành lập doanh nghiệp là quyền của công dân chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ mà pháp luật quy định. Cũng nằm trong vấn đề này, có nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi cho chúng tôi: Vậy người Việt đang định cư ở nước ngoài có được đăng kí thành lập kinh doanh bất động sản hay không?

 

Bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn gi3ải đáp được câu hỏi trên. Nói đến kinh doanh bất động sản thì cần phải nói ngay đến việc cho thuê, mua, bán nhà, đất. Đây hiện là một thị trường vàng của lĩnh vực kinh doanh và hiện đang được khai thác khá ổn định.

Đối với người Việt Nam định cư tại nước ngoài thì việc kinh doanh bất động sản khiến họ có nhiều boăn khoăn. Theo đó, luật có quy định rõ rằng:

Nếu như người Việt định cư tại nước ngoài nhưng hiện đang có phần đất được nhà nước giap trên lãnh thổ Việt Nam thì được đầu tư xây dựng nhà để bán, cho thuê hoặc cho mua. Đối với phần đất thuê hay nhận chuyển nhượng từ khu công nghiệp, các khu chế xuất thì được đầu tưu xây dựng công trình đúng theo mục đích sử dụng đất mà pháp luật đã quy định.

Đối với các dự án đầu tư bất động sản của người Việt Nam định cư tại nước ngoài thì sẽ được áp dụng theo luật pháp Việt Nam, người Việt Nam định cư tại nước ngoài đòi hỏi phải tuân thủ theo đúng luật phát Việt Nam nếu đăng kí kinh doanh bất động sản trên lãnh thổ Việt Nam.

Trong quá trình kinh doanh bất động sản có nhiều bất cập về mặt không gian địa lý thì người Việt định cư taij nước ngoài có thể ủy quyền cho một người đăng trực tiếp sống tại Việt Nam khi thành lập doanh nghiệp. Như vậy sẽ tạo đưcọ sự quản lý, kiểm tra cũng như vận hành quá trình kinh doanh bất động sản một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Đồng thời, cũng tiết kiêm được chi phí, thời gian và hạn chế được rủi ro cho quá trình kinh doanh.