cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nguy hiểm cần biết trước khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh gas

Nguy hiểm cần biết trước khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh gas

Có rất nhiều người chủ quan khi lựa chọn kinh doanh gas. Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và cũng là chất gây cháy nổ rất nguy hiểm đối với cuộc sống của mọi người. Vì thế, trước khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh gas thì bạn phải lường trước những nguy hiểm để có thể có được sự chuẩn bị chu đáo và hiệu quả nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang được ưa chuộng rất nhiều bởi dịch vụ này luôn mang đến cho mọi người sự yên tâm về chất lượng khi bản thân họ không biết được cách thực hiện như thế nào thì dịch vụ này chính là cứu cánh tốt nhất .

Nguy hiểm cần biết trước khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh gas

Kinh doanh gas đang là một hình thức kinh doanh được đánh giá là có sự phát triển ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng nhiều thì nhiều cơ sở kinh doanh mọc lên. Có các cơ sở kinh doanh vì muốn tiết kiệm chi phí và không muốn phiền phức trong vấn đề thủ tục nên đã thực hiện không đúng thủ tục cấp giấy phép kinh doanh gas theo quy định của pháp luật. Nhưng, điều mà mọi người không biết đến chính là những nguy hiểm có thể xay ra nếu việc kinh doanh gas khộng hợp pháp như vậy.

Những nguy hiểm rình rập khi kinh doanh gas không đúng quy định

- Thứ nhất là cơ sở kinh doanh gas không đạt tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ theo quy định. Có nhiều cơ sở kinh doanh không có các biện pháp bảo vệ an toàn và rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ trong quá trình kinh doanh, Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn cho tính mạng và tài sản của cơ sở kinh doanh cũng như những người dân sinh sống bên cạnh.

- Thứ hai là việc kinh doanh không đăng ký giấy phép hay còn gọi là kinh doanh gas “chui” cũng là một hình thức kinh doanh “tiềm ẩn” các nguy cơ không an toàn. Kinh doanh gas muốn được cấp phép thì phải có cơ sở vật chất đảm bảo, điều kiện về diện dích, các biện pháp bảo vệ an toàn, nguồn cung cấp gas đạt chất lượng hay không… Vì thế cho nên, các cơ sở không có giấy phép kinh doanh thường là những cơ sở không thể đáp ứng được các điều kiện để làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh gas nên mới hoạt động kinh doanh bất hợp pháp như vậy. Với hình thức kinh doanh này thì không chỉ là gây nguy hiểm mà còn có thể bị xử phạt hành chính rất nặng nếu cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát.

- Thứ ba là nguồn cung cấp gas của nhiều cơ sở không đạt chất lượng về an toàn. Không phải ngẫu nhiên mà thị trường có nhiều thương hiệu gas được đánh giá cao và được ưa chuộng như vậy. Bởi đây là loại gas có chất lượng tốt, an toàn sử dụng cao, không gây độc hại. Thế nhưng, có nhiều người vì lợi nhuận mà chọn kinh doanh gas kém chất lượng, gas chưa được kiểm định. Điều này sẽ mang đến một mầm họa không nhỏ. Nó không khác gì là người dùng đang rước về nhà một “quả bom nổ chậm” có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Có thể nói, trước khi bạn muốn kinh doanh gas hay làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh gas thì bạn nên cân nhắc đến các nguy hiểm kèm theo để đừng vì chút lợi nhuận mà gây nguy hiểm cho mọi người.