• Kinh tế
  • Nguyên nhân khiến ổn áp Lioa kêu

Nguyên nhân khiến ổn áp Lioa kêu

Sau một thời gian dài sử dụng, ổn áp Lioa phát ra tiếng kêu khiến người dùng cảm thấy khó chịu với âm thanh đó. Nhưng đa số người dùng không biết nguyên nhân vì sao ổn áp Lioa kêu.

Ổn áp là một thiết bị giúp ổn định điện áp ra vào và góp phần bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình. Sau một quá trình sử dụng, ổn áp Lioa có thế có những dấu hiệu báo hiệu máy cần được bảo trì, sửa chửa. Ổn áp Lioa kêu là một trong những dấu hiệu đó. Nguyên nhân của những tiếng kêu xuất phát từ đâu?

Nguyên nhân chủ yếu là do việc phối ghép các tấm thép kỹ thuật, thường là thép silic và cách điện giữa các lá thép ấy với nhau.

 

 

Cách đơn giản nhất là ép chặt lại, tiếng kêu sẽ hết. Một nguyên nhân nữa khiến ổn áp Lioa kêu là do các chi tiết lắp ráp không chặt. Trong trường hợp này nên kiểm tra các ốc vít của vỏ máy, ruột máy. Ngoài ra, mạch bán dẫn điều khiển mà chủ yếu là tấm tản nhiệt của đèn hoặc IC công suất cũng là một nguyên nhân. Bạn chỉ cần siết chặt vít lại là ổn.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu thường gặp khiến ổn áp Lioa nhà bạn phát ra tiếng kêu. Nếu có một ít kiến thức về cơ khí, điện tử thì bạn có thể tự xử lý ở nhà hoặc nếu không thì bạn nên đem ổn áp ra các trung tâm bảo hành để sửa chữa. 

 

 

Email: info@hoangphatlighting.vn

 

 

Website: www.hoangphatlighting.com