• Công nghiệp
  • Nhà cung cấp máy quấn màng pallet chất lượng

Nhà cung cấp máy quấn màng pallet chất lượng

Máy quấn màng pallet đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại các kho, xưởng sản xuất hoặc các đơn vị vận tải để phục vụ công tác quấn màng PE cho các kiện hàng, pallet.

Với năng suất làm việc cao cùng cách sử dụng đơn giản, máy quấn PE được đánh giá là lựa chọn hàng đầu khi muốn tìm kiếm thiết bị hỗ trợ quấn màng PE. HIện nay trên thị trường các loại máy quấn màng pallet được sản xuất và phân phối khá đa dạng về chủng loại cũng như tính năng.

Nhà cung cấp máy quấn màng pallet chất lượng

Quấn màng PE bao kín hàng hóa, pallet là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình bảo quản hàng hóa hoặc vận chuyển. Khi được màng PE bao kín, hàng hóa bên trong sẽ được bảo vệ an toàn, tránh khỏi các tác nhân gây hư hại như độ ẩm, hóa chất, côn trùng , bụi hoặc các kiện hàng sẽ được giữ kín, không bị đỗ ngã, va chạm trong suốt quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, việc quấn màng tốn rất nhiều thời gian và công sức mà không đạt được năng suất nếu chỉ thực hiện bằng phương pháp thủ công. Do đó, hiện nay đa phần các đơn vị vận tải, nhà kho trữ hàng đã bắt đầu ứng dụng máy quấn màng pallet để hỗ trợ nhằm đáp ứng được nhu cầu quấn màng PE cho số lượng lớn các kiện hàng, pallet.

Đặc tính của máy quấn màng pallet

Máy quấn màng pallet là thiết bị hỗ trợ việc quấn màng các loại hàng hóa, kiện hàng hay các pallet để phục vụ việc bảo quản và vận chuyển. Thiết bị này sử dụng màng PE để quấn các hàng hóa và thao tác được thực hiện tự động theo các thông số được cài đặt sẵn trên hệ thống. HIện nay, trên thị trường có hai loại máy quấn là máy quấn màng pallet tự động và máy quấn màng pallet bán tự động.

Máy quấn màng tự động: Loại máy quấn màng pallet này vận hành hoàn toàn tự động mà không cần công nhân trực thiếp thao tác. Chỉ cần cài đặt các thông số như tốc độ xoay, số vòng quấn, lực quấn là máy có thể tự thực hiện với độ chính chính vô cùng cao. Hơn nữa, hiện nay một số loại máy quấn màng pallet tự động còn có khả năng thay cuộn màng PE khi hết. Việc điều khiển các loại máy này thường được thực hiện từ xa thông qua bảng điều khiển hoặc remote.

Máy quấn màng pallet bán tự động: Các máy quấn màng bán tự động có cách vận hành và hoạt động tương tự như máy tự động tuy nhiên nhân công cần phải thực hiện dán tấm màng PE lên bề mặt kiện hàng trước khi khởi động máy thực hiện thao tác quấn. Khi thực hiện xong thì máy sẽ tự động dừng lại.

Lợi ích khi sử dụng máy quấn màng pallet:

Sử dụng đơn giản: Các máy quấn màng pallet tự động hoặc bán tự động đều có cách vận hành, điều khiển đơn giản do đó thuận tiện trong việc sử dụng. Không những vậy, các máy quấn còn có thể dễ dàng quấn được các kiện hàng co chiều cao vượt quá tầm với của con người, điều này sẽ rất khó thực hiện nếu áp dụng phương pháp thủ công.

Tăng năng suất: Thời gian máy quấn màng pallet thực hiện quấn xong một kiện hàng nhanh hơn rất nhiều so với cách làm thủ công bởi tốc độ quay của nó vô cùng lớn. Vì vậy việc áp dụng máy quấn sẽ giúp đạt năng suất cao mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Tiết kiệm chi phí: Máy quấn màng pallet có thể kéo giãn màng PE lên đến 200% do đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc mua vật liệu quấn.

Mua máy quấn màng pallet ở đâu, như thế nào?

Máy quấn màng pallet trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như được phân phối bởi các hãng sản xuất do đó cần lựa chọn thật kỹ để đảm bảo phù hợp với tính chất và nhu cầu công việc. Một số điều cần lưu ý khi mua máy quấn màng pallet: lựa chọn loại có tính năng phù hợp với công việc, kiểm tra chất lượng, khả năng làm việc của máy và tìm đến các đơn vị sản xuất uy tín để được tư vấn cũng như đảm bảo được chất lượng của máy.