Trang chủ » Nhớ cách nấu chè thập cẩm của mẹ

Nhớ cách nấu chè thập cẩm của mẹ

(Ngày đăng: 09-05-2015 10:07:49)
Quê hương luôn có những món ăn đậm đà, thân thuộc mà những người con xa quê luôn nhớ mãi mà những nơi khác không có được hương vị như vậy. Đó là một trong những lý do tôi luôn nhớ đến cách nấu chè thập cẩm của mẹ.

Nhớ cách nấu chè thập cẩm của mẹ

Chè thập cẩm là một trong những món ăn vặt ưa thích nhất của những đứa trẻ trong những ngày hè nóng bức hay ngày đông lạnh giá. Được thưởng thức món ăn mình ưa thích bên sự quây quần của gia đình là một trong những điều tuyệt vời nhất. Cả gia đình thường ăn nhiều cũng bởi vì cách nấu chè thập cẩm của mẹ tôi khá đặc biệt.

Không ít lần tôi cố gắng học cách nấu chè thập cẩm từ mẹ, nhưng cũng từng đó nguyên vật liệu mà lúc nào thực hiện, hương vị cũng khác đi nhiều. Chắc có lẽ tâm tư tình cảm của người nấu khác nhau thì mùi vị cuả món chè thập cẩm cũng khác nhau.

Giờ đây, đi làm xa, thỉnh thoảng chạy xe qua đâu đó, thấy một quán chè thập cẩm lại tạt vào đó ăn vội một ly, chỉ mong tìm lại chút ấm áp bên gia đình, nhưng ăn rồi mới thấy, mùi vị này, cách nấu chè thập cẩm này, khác xa với cách nấu của mẹ.

* Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

 

>> Cách làm rau câu trái dừa