cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều cần biết khi xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành

Những điều cần biết khi xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành

Trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành thì bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của hoạt động kinh doanh nay cũng như những vấn đề liên quan của hoạt động này để có thể có sự chuẩn bị được tốt nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đã trở thành cánh tay đắc lực cho việc thực hiện các công việc liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Vì thế cho nên, đối với các hoạt động này thì nhiều người sẽ cần phải lưu ý để lựa chọn được dịch vụ tốt nhất.

Những điều cần biết khi xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành

Để có thể thuận lợi trong việc xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành thì bạn cần phải nắm rõ các vấn đề sau đây. Nó có thể giúp cho bạn biết được những gì cần chuẩn bị được tốt nhất.

1. Đặc điểm của kinh doanh lữ hành

- Đầu tiên là các sản phẩm của kinh doanh lữ hành thường có tính tổng hợp. Nó có sự kết hợp giựa nhiều dịch vụ với nhau  nên các dịch vụ này sẽ có sự liên quan mật thiết với nhau.

- Chất lượng của dịch vụ kinh doanh lữ hành không có sự đồng nhất như các hoạt động sản xuất kinh doanh khác. Nó còn tùy thuộc vào cảm xúc, thái độ của bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ.

- Hoạt động kinh doanh lữ hành là một quá trình chứ không phải là một khâu riêng biệt. Nó bao gồm cả đón khách, tiếp khách, hướng dẫn và trả khách về điểm xuất phát.

- Hoạt động kinh doanh lữ hành cần đảm bảo các nhu cầu về giải trí và đảm bảo an ninh cho khách hàng trong các chuyến đi.

- Khác với các hoạt động kinh doanh khác thì kinh doanh lữ hành sẽ có tính linh động cao về giá cả, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết.

- Hiện nay, các chương trình trọn gói đang là điểm thu hút của các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành. Thông thường thì một chương trình trọn gói sẽ được thực hiện với nhiều lần khác nhau nhưng vẫn có thể mang lại sự hài lòng cho khách hàng rất lớn.

- Một đặc điểm không thể không nhắc đến và bạn cũng cần phải biết trước khi làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành chính là kinh doanh lữ hành mang tính thời vụ rất rõ nét. Không phải thời điểm nào trong năm cũng có thể hoạt động kinh doanh lữ hành được mạnh mẽ mà nó tùy theo các dip5 lễ, tết khác nhau. Thông thường thì vào mùa hè hoạt động kinh doanh lữ hành biển sẽ phát triển còn mùa xuân thì phát triển các hoạt động lễ hội…Chính vì thế, bạn phải nắm bắt đặc tính này để có thể có được các chiến lượng kinh doanh hợp lý.

Như vậy, nếu bạn muốn xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành thì nên nắm rõ các đặc điểm trên đây của ngành lữ hành để có được sự chuẩn bị tâm lý và kinh doanh được hiệu quả nhất.