Trang chủ »

Những loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn chặn chứng đau đầu

Những loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn chặn chứng đau đầu
(Ngày đăng: 27-10-2018 10:47:31)
Có những loại thực phẩm cơ bản, dễ tìm nhưng có thể giúp bạn ngăn chặn và làm giảm đau đầu hiệu quả nếu như sử dụng nó thường xuyên trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình.

Những loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn chặn chứng đau đầu

Thực phẩm là một trong những nguyên nhân có thể gây ra các chứng bệnh đau đầu cho chúng ta, ăn nhiều những thực phẩm làm đau đầu sẽ khiến cho tình trạng đau nửa đầu ngày càng nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, thực phẩm cũng có thể giúp ngăn chặn và hạn chế đau đầu nếu nhu chúng ta biết sử dụng đúng những thứ tốt cho chứng đau đầu của mình.

Ăn uống và sinh hoạt hợp lý là một trong những giải pháp giúp ngăn chặn đau đầu hiệu quả. Chú ý lựa chọn, tìm kiếm và thêm vào thực đơn của mình những loại thực phẩm tốt sẽ cải thiện được tình trạng đau đầu, ngăn chặn những cơn đau đầu xuất hiện cũng như giảm mức độ đau đầu hiệu quả.

Sữa ít béo

Sữa ít béo được coi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất giúp giảm đau đầu. Nếu mất nước là nguyên nhân gây ra đau đầu, thì sữa ít chất béo có thể giúp bạn tốt nhất. Không chỉ có vậy, sữa ít béo cũng rất giàu canxi và kali giúp kiểm soát các tác động của natri và giúp kiểm soát huyết áp.

Rau chân vịt

Loại rau lá xanh này là một nguồn giàu riboflavin vốn lấn át các đau nửa đầu. Nếu bạn nhâm nhi món súp rau chân vịt nóng trong khi bị đau đầu, bạn có thể giảm nhanh triệu chứng.

Khoai tây nướng

Nếu rượu là lý do khiến bạn đau đầu thì khoai tây nướng là thực phẩm tốt nhất để chấm dứt cơn đau đầu. Trên thực tế, rượu làm cho cơ thể bị mất khoáng chất như kali. Do vậy, các loại thực phẩm giàu chất kali có thể chữa đau đầu do rượu.

Cà phê

Dù cơn đau đầu là do chứng đau nửa đầu hoặc lạnh, caffeine cũng có thể cung cấp cho bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn đau đầu. Ngoài ra, nó giúp kiểm soát lượng histamine được phóng thích trong máu, gây đau đầu và các phản ứng dị ứng khác.

Cá béo

Bạn đang tìm kiếm các loại thực phẩm tốt nhất giúp trong việc giảm đau đầu? Cá như cá ngừ và cá hồi có thể giúp đỡ. Do sự hiện diện của các axit béo omega-3 và các vitamin B như B6 và B12, hai loại cá này có thể hoạt động tốt trong việc giảm đau dầu.

Dưa hấu

Là loại trái cây có thể làm ẩm cơ thể, nên dưa hấu có thể giúp bạn thoát khỏi đau đầu gây ra bởi tình trạng mất nước. Ngoài ra, loại quả này rất giàu magiê và kali và duy trì cân bằng của các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Ngũ cốc nướng

Nếu bạn ngưng dùng carbohydrate, não và cơ thể không nhận được đủ glycogen và bạn sẽ bị nhức đầu. Giữ cân bằng carb trong cơ thể bằng cách chọn ngũ cốc nướng như bánh mì nướng để giảm cơn đau đầu.

Chuối

Chuối rất giàu kali và magiê, nó giúp giữ cân bằng chất điện phân trong cơ thể, giải phóng các mạch máu và giảm đau đầu.

Dưa vàng

Nếu lượng đường trong máu thấp là lý do cho đau đầu, magiê trong dưa vàng sẽ giúp duy trì cân bằng lượng đường.

Hạnh nhân

Ăn vài quả hạnh ngọt mỗi ngày để có để giảm đau đầu. Do sự hiện diện của magiê, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí còn giúp làm dịu cơn đau đầu.