Trang chủ »

Những lưu ý khi sử dụng xe đẩy hàng

Những lưu ý khi sử dụng xe đẩy hàng
(Ngày đăng: 19-07-2016 06:41:35)
Đối với những ai phải thường xuyên vận tải nhiều hàng hóa nặng thì xe đẩy hàng là một trong những cứu tinh vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để xe đẩy phát huy tốt tác dụng của mình cũng như không ảnh hưởng tới chất lượng của hàng hóa, chúng ta nên lưu ý những điều sau.

 

Không nên lạm dụng xe đẩy hàng để vận chuyển hàng hóa quá trọng tải. Bất cứ xe đẩy nào cũng chỉ có được một chỉ số hàng hóa tối đa, việc chở quá nhiều hàng hóa, chẳng những khiến bản thân thêm mệt mỏi mà còn giảm tuổi thọ của xe rất nhanh.

Khi để hàng hóa lên xe phải chú ý rằng phải để hết trên mặt phẳng xe, tránh việc đặt lệch so với trọng tâm sẽ khiến cho bánh xe bị lệch và gây ảnh hưởng cho chính chúng ta.

Không nên để lực ngang tác động mạnh lâu dài vào bánh xe được lắp cố định, như vậy rất dễ khiến bánh xe bị vặn, tuổi thọ xe cũng không thể kéo dài.

Không nên vận chuyển trên cầu thang, vì như vậy có thể khiến cho bánh xe dễ bị hư do rung chấn, lực quán tính khi xe rơi từ bậc thang xuống. Do Việt Nam chưa có loại xe đặc dụng khi di chuyển nên hạn chế sử dụng xe đẩy vận chuyển hàng hóa lên cầu thang.

Bên cạnh đó, nên hạn chế vận chuyển hàng trên những tuyến đường gập ghềnh. Vì như vậy sẽ rất ảnh hưởng tới bánh xe và việc vận chuyển cũng khó khăn hơn.

Không nên leo trèo, nghịch phá xe.

Trước khi sử dụng, nên kiểm tra bánh xe có phải ở trạng thái phanh hay không.

Không nên dùng vật nặng tác động vào hệ thống phanh gây trật gá lắp phanh. Nên chỉ để phanh chịu tác động bình thường từ chân người mà thôi.

Chú ý những điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

Không nên sử dụng xe đã quá hư cũ, như vậy có thể gây ảnh hưởng cho người sử dụng.

Nhấn phanh khi dừng và nên đỗ xe tại những nơi có địa hình dốc, tránh xe chạy mà không có kiểm soát.