cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Những lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Dịch vụ vận chuyển đường biển ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa vì những lợi ích mà nó mang lại.

Vận chuyển đường biển là gì?

Vận chuyển bằng đường biển là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển với phương tiện chuyên chở chính là những con tàu biển có trọng lượng lớn.

Song song với dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không thì vận chuyển đường biển là một trong những phương thức được lựa chọn vận chuyển nhiều nhất. Vận chuyển đường biển có thể vận chuyển được số lượng hàng hóa lớn trong 1 lần và trọng lượng hàng hóa nhiều, không những thế phương thức này còn không giới hạn về địa hình và có thể vận chuyển sang nước ngoài với chi phí vô cùng hợp lý.  Cũng bởi vì lẽ đó mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên chọn và thuê các dịch vụ vận chuyển bằng đường biển để tiết kiệm hóa chi phí cho mình.

Những lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên vận chuyển đường biển đôi khi cũng không phải là sự lựa chọn thích hợp nhất để bạn có thể lựa chọn vận chuyển hàng hóa. Một vài lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển đường biển được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

+ Nắm rõ những ưu điểm và nhược điểm của vận chuyển bằng đường biển

Lưu ý đầu tiên để bạn có thể quyết định nên lựa chọn và thuê dịch vụ vận chuyển qua con đường này hay không là nắm rõ về những ưu và nhược điểm của nó. Mặc dù nó có khá nhiều ưu điểm trong việc chuyên chở các loại hàng lớn song nó gặp khó khăn trong thời gian vận chuyển cũng như là bị các điều kiện thời tiết chi phối.

Do đó nếu như bạn muốn vận chuyển những loại hàng yêu cầu về thời gian vận chuyển phải nhanh thì phương thức này sẽ không thực sự thích hợp vì có thể mất rất nhiều thời gian của bạn. Đôi khi không may  bị lũ lụt hay sóng thần thì thời gian vận chuyển có khi lại lâu hơn rất nhiều lần. Trên thực tế ước tính thời gian vận chuyển bằng đường biển có khi  lên đến 1 tuần hoặc 1 tháng.

+ Nắm rõ đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường biển

Ngoài việc nắm rõ những ưu và nhược điểm mà vận chuyển đường biển mang lại, doanh nghiệp khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển cần phải nắm rõ đơn vị cung cấp dịch vụ đó. Để làm gì? Để có thể đưa ra những đánh giá chính xác và lựa chọn đúng đơn vị vận chuyển, giúp kiện hàng của mình có thể đến tay người nhận đúng thời gian và an toàn nhất.

Đồng thời doanh nghiệp cần phải yêu cầu báo giá chính xác, yêu cầu các loại giấy tờ chứng nhận đơn vị đó đã được vận hành đăng ký vận chuyển hay chưa.  Tránh các trường hợp gặp những đơn vị không uy tín mất trắng luôn cả kiện hàng, gây lỗ vốn cho  cả doanh nghiệp.

+ Nắm rõ các gói dịch vụ vận chuyển đường biển

Ngoài việc nắm rõ đơn vị cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp cần phải nắm rõ các gói dịch vụ của vận chuyển đường biển. Chẳng hạn như gói dịch vụ từ A – Z hoặc gói bất kì theo giá cả thích hợp. Nhằm giúp doanh nghiệp có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Đối với một số doanh nghiệp không có nhiều thời gian, thì nên lựa chọn dịch vụ trọn gói vận chuyển đường biển để khỏi mất thời gian chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ.

+ Nắm rõ các luật bồi thường

Bất cứ phương thức vận chuyển nào cũng có thể gặp những rủi ro nhất định. Do đó khi chọn thuê dịch vụ vận chuyển thì doanh nghiệp cần nắm rõ các luật về bồi thường nếu chẳng may hàng hóa gặp tai nạn hoặc bị mất. Việc nắm rõ những luật này sẽ giúp doanh nghiệp được đền bù xứng đáng với những tổn thất của mình, đồng thời không bị mất trắng các kiện hàng.

Kết luận

Khi thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển, doanh nghiệp cần  thuộc lòng những lưu ý trên để vừa đảm bảo an toàn cho kiện hàng của mình lại vừa an tâm hơn trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên dù bất cứ lưu ý gì đi chăng nữa, thì việc tìm kiếm đơn vị vận tải  đáng tin cậy sẽ giúp doanh nghiệp cảm thấy  an tâm hơn với kiện hàng của mình.