cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi xin giấy phép bán lẻ rượu

Những lưu ý khi xin giấy phép bán lẻ rượu

Việc xin giấy phép bán lẻ rượu không phải là thủ tục quá khó khăn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện nó theo đúng quy định của pháp luật thì bạn cần phải lưu ý một vài thông tin để đảm bảo việc xin giấy phép được thuận lợi.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong các thủ tục về mặt giấy tờ hay các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, giúp bạn giải quyết các khó khăn một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những lưu ý khi xin giấy phép bán lẻ rượu

Khi bạn muốn kinh doanh bán lẻ rượu thì việc xin giấy phép bán lẻ rượu là công việc không thể không thực hiện. Mặc dù vậy thì để có thể đảm bảo được việc xin giấy phép được cơ quan chức năng thông qua một cách nhanh chóng thì bạn cần lưu ý đến các thông tin sau:

Điều kiện để được cấp giấy phép:

- Doanh nghiệp của bạn phải được thành lập theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Đồng thời phải có đăng ký kinh doanh bán lẻ rượu.

- Bạn phải có địa điểm kinh doanh rõ ràng , cụ thể và cần có các  trang thiết bị phù hợp với công việc kinh doanh theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

- Đảm bảo an toàn cháy nổ trong kho chứa hàng của mình

- Có một hệ  thống phân phối các đại lý bán lẻ rượu theo quy định của pháp luật.

Quyền và nghĩa vị cần phải chấp hành:

- Để kinh doanh bán lẻ rượu của bạn được pháp luật công nhận thì bạn phải mua rượu có nguồn gốc hợp pháp.

- Chỉ được phép bán và lưu thông các sản phẩm rượu trong phạm vi mà giấy phép kinh doanh được cấp.

- Chỉ được phép bán rượu cho các đại lý hay thương nhân có giấy phép kinh doanh rượu.

- Được phép tổ chức các cửa hàng bán lẻ cho người tiêu dùng nhưng không được bán rượu cho người dưới 18 tuổi.

- Bạn phải thực hiện việ niêm yết bản sao giấy phép kinh doanh rượu cũng như các mặt hàng rượu và giá cả của từng mặt hàng tại cơ sở kinh doanh để người tiêu dùng được biết.

- Phải đảm bảo chấp hành các quy định của pháp luật về việc nộp các hóa đơn, chứng từ lên cơ quan chức năng khi được yêu cầu.Bên cạnh đó thì phải đảm bảo là các sổ sách, kế tóan phải rành mạch, rõ ràng và không được có dấu hiệu gian lận.

Có thể nói là khi bạn muốn thực hiện các thủ tục để xin giấy phép bán lẻ rượu  thì bạn cần phải nắm rõ các thông tin về điều kiện cũng như các quy định về quyền và nghĩa vụ mà pháp luật ban hành đối với hình thức kinh doanh này. Có như vậy thì việc hoàn tất các thủ tục của bạn mới thuận lợi và có thể đảm bảo được sự thông qua của pháp luật một cách dễ dàng hơn rất nhiều.