cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhược điểm khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Nhược điểm khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Mặc dù doanh nghiệp tư nhân sẽ có quyền hạn tối cao đối với hoạt động kinh doanh của mình và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai. Tuy nhiên, để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân thì bạn phải cân nhắc đến những vấn đề mà một doanh nghiệp tư nhân sẽ phải đối mặt hiện nay.

Lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi là bạn đã có cho mình những ưu điểm rất lớn. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm thời gian, công sức mà còn có thể nhanh chóng nắm bắt được nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Nhược điểm khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Khi quyết định làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, điều mà bạn nghĩ đến đầu tiên là gì? Đó là sự độc lập. Độc lập chính là sự tự chủ trong kinh doanh. Nhưng đi kèm với đó là bạn sẽ phải tự mình gánh chịu nhiều khó khăn mà các loại hình doanh nghiệp khác không phải đối mặt. Cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Bất lợi khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

- Khi bạn lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân thì đồng nghĩa với việc bạn không được phép làm chủ một doanh nghiệp tư nhân nào khác nhữa và cũng không được thành lập hộ kinh doanh hay trở thành thành viên của công ty TNHH hoặc làm cổ đông của công ty cổ phần. Việc kinh doanh của bạn chỉ dừng lại ở việc làm chủ một doanh nghiệp tư nhân mà thôi.

- Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp tư nhân sẽ không được quyền phát hành chứng khoán hay cổ phiếu. Điều này có nghĩa là chủ doanh nghiệp phải tự lực cánh sinh trong việc huy động vốn từ chính tài sản hoặc vay mượn từ người thân quen của mình. Đây là điều gây cản trở rất lớn đối với việc đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân.

- Mặc dù khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân thì lợi nhuận trong kinh doanh bạn sẽ tự mình hưởng hết. Tuy nhiên, khi có rủi ro hay thua lỗ thì tự chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu tất cả bằng chính vốn của doanh nghiệp và các tài sản mà chủ doanh nghiệp tư nhân có. Nó không giới hạn trong phạm vi vốn góp như công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay công ty cổ phần và cũng không giới hạn trong vốn điều lệ công ty như công ty TNHH 1 thành viên.

- Vì không có tư cách pháp nhân nên mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân sẽ không được pháp luật bảo hộ như các loại hình doanh nghiệp khác đang có hiện nay.

Như vậy, trước khi quyết định làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân thì bạn phải cân nhắc đến các bất lợi nêu trên để xác định bản thân có thể đối mặt được hay không. Như vậy thì mới có thể đảm bảo việc kinh doanh sau này có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.