Ổn áp lioa là gì?

Ngày nay, ổn áp lioa không còn là cái tên quá xa lạ với mỗi người, mỗi gia đình nữa. Bởi vì nó đã dần trở nên thông dụng và quen thuộc với mỗi gia đình.

Nó có những chức năng quan trọng trong mạng lưới điện và những gì mà nó cung cấp làm người tiêu dùng hài lòng và tin tưởng chọn mua sản phẩm.

ổn áp Lioa là thiết bị được sử dụng để cải thiện điện áp, cung cấp năng lượng điện cho thiết bị dùng điện khác được ổn định về hoạt động làm việc. Bản thân ổn áp không tái sinh hay tạo năng lượng, nên nó không tiêu hao điện năng, mặt khác còn giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, bảo vệ cuộc sống an toàn hơn.

Công suất ra của ổn áp tỉ lệ thuận với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào nghĩa là công suất ổn áp giảm thì điện áp cũng giảm theo. Do vậy, khi dùng máy ổn áp lioa dải rộng DRI hoặc DRII, khách hàng nên lưu ý chọn công suất của ổn áp lớn hơn mức bình thường và ngược lại để đảm bảo hoạt động sử dụng an toàn.

 

 

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại ổn áp chính, đó là lioa 1 pha và lioa 3 pha. Chúng có kích thước, trọng lượng và thông số kỹ thuật khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tổng công suất của các thiết bị điện trong gia đình mà khách hàng nên cẩn thận lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp và không tốn kém thời gian, tiền bạc. Hầu hết 2 dòng  ổn áp này đều dùng nguyên lý motor servo, chỉ có một số ít loại ổn áp công suất nhỏ từ 500 - 1000kva là có thể dùng nguyên lý Rơle chuyển nấc.

Tóm lại, ổn áp lioa là thiết bị điện không sinh ra điện năng, mà cung cấp điện và sự ổn định cho các thiết bị khác trong gia đình như : TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, dàn âm thanh…