cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình chuẩn để sơn một căn phòng

Quy trình chuẩn để sơn một căn phòng

Cho dù là sơn hay làm bất cứ việc gì đều có một quy trình chuẩn để dựa vào đó mà làm và hôm nay Sơn Bảy Màu xin giới thiệu quy trình chuẩn để sơn một căn phòng nhé.

Thường làm việc gì đều cần có quy tắc và một mẫu chung, rồi từ đó mới có thể tùy cơ ứng biến cho từng trường hợp cụ thể, và trong sơn cũng vậy, ta cũng phải có một quy trình chuẩn để sơn một căn phòng.

 

Quy trình chuẩn để sơn một căn phòng:

1. Chuẩn bị trước khi sơn:

- Tường nhà mới xây: phải xả sạch bột xi măng còn bám trên tường để tường được bằng phẳng, không gồ ghề bởi tay nghề của nhiều thợ xây đôi khi cáng tường không được phẳng lắm, nếu để tường nhấp nhô vậy thì khi sơn lên sẽ không đẹp, căn phòng bị mất đi thẩm mỹ cao.

- Tường cũ:

Nếu bạn muốn sơn trên lớp sơn cũ, bạn phải làm sạch lớp sơn cũ đó đi sao cho không có vết bẩn hay bụi hay bất kì gì bám trên đó bằng cách xả nhám hoặc dùng các dung dịch tẩy rửa cho bay tất cả đi.

Còn không bạn có thể cạo hết sơn cũ rồi lấy máy chà nhám chà sạch những mảng trắng còn trên tường chỉ chừa lại lớp xi măng mà thôi. Sau đó làm lại các bước như tường mới xây.

 

Giấy nhám bạn có thể sử dụng để chà nhám xi măng sạch sẽ

2. Mua sơn:

Bạn phải chọn lựa dòng sơn hợp lý để sơn trong căn phòng, bạn cần chống thấm, sắc màu đẹp, chống kiềm, hay lau chùi dễ dàng? Nên mua sơn tại các đại lý sơn chính hãng để tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng nhái hoặc kém chất lượng, vừa mất tiền lại không mua được sơn ưng ý. Nhớ tham khảo trước cách phân biệt sơn thật giả rồi hãy mua hàng nhé.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng màu sơn Dulux

 

3. Tiến hành sơn:

Đầu tiên là trét bột trét lên tường đã làm sạch, bạn có thể trét 1 lớp tới 2 lớp bột trét để nâng cao chất lượng hơn. Đợi bột trét khô, xả nhám bột trét lại và làm cho bề mặt sơn láng mịn. Kế tiếp trong quy trình chuẩn để sơn một căn phòng là sơn lót để tăng độ bám dính của lớp sơn phủ cuối cùng, và nhiều người cũng hỏi không sơn lót có sao không, câu trả lời là có sao bạn nhé, khi có lớp sơn lót sẽ giúp nâng cao khả năng chống kiềm cùng một số tác dụng như chống rêu mốc, chống thấm nữa chứ không đơn thuần 2 lớp sơn phủ là đã có thể chống hết tất cả một cách tối ưu.

 

Công đoạn trét bột trét lên tường nhà

 

Sau khi đợi lớp sơn lót khô, ta tiếp tục sơn thêm 2 lớp sơn phủ, một trong những sản phẩm sơn phủ bạn có thể chọn là sơn Dulux Easy Clean khi mà chất lượng chống kiềm và chống thấm đã có, sơn Dulux còn tích hợp thêm tính năng lau chùi hiệu quả giúp tường nhà trong căn phòng luôn sáng bóng, sạch tinh tươm.

 

Sơn Dulux Easy Clean lau chùi hiệu quả là một trong những lựa chọn của khách hàng cho tường nhà bạn

 

Phía trên đây là tất cả những bước cho một quy trình chuẩn để sơn một căn phòng, nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể liên hệ ngay với Sơn Bảy Màu để có thể tư vấn tận tình nhất.

Công ty luôn cung cấp tất cả các mặt hàng sơn nhà chính hãng giá rẻ phục vụ quý khách hàng tối đa và chuyên nghiệp cùng dịch vụ giao hàng tận nơi, hỗ trợ về thi công sơn phòng, sơn nhà để có công trình tuyệt hảo nhé.

Quy trình chuẩn để sơn một căn phòng