cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình kiểm định an toàn tàu lượn siêu tốc

Quy trình kiểm định an toàn tàu lượn siêu tốc

Mặc dù tàu lượn siêu tốc không phải là một thiết bị dùng cho công nghiệp, tuy nhiên nó cũng là một đối tượng cần được kiểm định khi sử dụng để hạn chế những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra cho người sử dụng.

 

Trò chơi mạo hiểm trong những năm gần đây luôn là niềm vui thích của hầu hết các bạn trẻ trên toàn thế giới, đặc biệt là tàu lượn siêu tốc. Chính vì nó mạo hiểm nên quy trình kiểm định an toàn là tuyệt đối nghiêm ngặt.

Đến với trò chơi này, người chơi sẽ được trải qua cảm giác tột cùng của sự sợ hãi, nhưng đi kèm với đó cũng là cảm giác lâng lâng vui thích không ngừng. Thậm chí việc chinh phục được trò chơi này đôi khi cũng là cách người chơi chứng tỏ sự can đảm của mình với bạn bè, người thân. Bởi nhu cầu và sự hưởng ứng của những người yêu cảm giác kích thích, mạo hiểm, hệ thống tàu lượn siêu tốc ngày càng được “biến tấu” trở nên kinh khủng, “man rợ” hơn. Kiểm định an toàn vì thế cũng phức tạp và bài bản hơn hẳn.

Việc đầu tiên cần làm trong quy trình này chính là kiểm tra độ ma sát, trùng khớp của bánh xe và đường tàu chạy. Ai cũng biết tàu lượn siêu tốc càng khó, những cung đường uốn cong lại càng nhiều. Nếu ma sát tạo ra không đủ lớn để kết hợp cùng tốc độ tạo nên quán tính cho đoàn tàu thì chuyện nguyên cả đoàn rơi xuống là điều hoàn toàn có thể. Mà điều này là điều không ai mong muốn cả.

Việc tiếp theo là kiểm tra đai an toàn cố định cho các hành khách. Đây là quy trình quan trọng không kém, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ, tính mạng của khách hàng có thể mất đi bất cứ lúc nào, vì bị hất văng ra trong lúc cơ thể không được cố định, không theo kịp tốc độ của tàu. Điển hình như cách đây mấy tháng tại Trung Quốc, một người đàn ông trong quá trình chơi trò chơi mạo hiểm đã bất ngờ bị rơi ra khỏi đoàn tàu bấy giờ đang lật úp khiến bao nhiêu người một phen hốt hoảng. Hiển nhiên khi rơi từ độ cao như vậy, người đàn ông đã tử vong tại chỗ. Sự thật là những tai nạn như vậy rất hiếm, nhưng không phải không tồn tại. Và việc mà các kỹ sư phải làm là kiểm định an toàn kỹ thuật thật kỹ càng, chắc chắn.

Ngoài ra, chúng ta còn có bước kiểm tra thanh nối giữa hai toa tàu với nhau, đảm bảo rằng đoàn tàu đang chạy sẽ không đột ngột đứt đoạn gây nguy hiểm cho người chơi.

Vì quy trình kiểm định an toàn kỹ thuật tàu lượn siêu tốc là vô cùng chặt chẽ và nghiêm chỉnh nên bạn hãy cứ an tâm vui chơi mà đừng vướng bận gì. Bạn sẽ cảm giác thật tuyệt vời ngay khi ngồi lên và hét, vì stress đã biến mất phương nào rồi!