cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình kiểm định nồi hơi hiện nay là gì?

Quy trình kiểm định nồi hơi hiện nay là gì?

Để kiểm tra và sửa chữa kịp thời thì chúng ta cần thường xuyên kiểm định nồi hơi theo quy trình cụ thể và khoa học

Hiện nay do sự phát triển về công nghệ nên nồi hơi không chỉ sử dụng trong sinh hoạt mà còn được sử dụng cả trong công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ là thiết bị hữu ích trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Khái niệm nồi hơi không còn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nó một cách an toàn và biết được quy trình kiểm định của nó. Kiểm định nồi hơi bao gồm: Kiểm định trước khi sử dụng lần đầu tiên, kiểm định nồi hơi định kỳ và kiểm định nồi hơi bất thường.

Thứ nhất: Kiểm định nồi hơi lần đầu trước khi sử dụng có ý nghĩa và tác dụng vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân và các công ty, nhà máy, xí nghiệp sử dụng nồi hơi. Vì nồi hơi khi vừa mới sản xuất ra dĩ nhiên là tuân thủ đúng quy trình và các thông số an toàn rồi nhưng liệu rằng những chi tiết nhỏ đã chuẩn xác chưa. Bao giờ cũng vậy, trước khi vận hành cũng phải tiến hành kiểm tra và kiểm định xem đã an toàn chưa rồi mới đưa ra thị trường cho cho vào sử dụng rộng rãi.

Thứ hai: Kiểm định nồi hơi định kỳ có nghĩa là khi thời gian kiểm định theo quy định là bạn phải kiểm định an toàn ngay để còn phát hiện và tiên đoán xem tình hình hoạt động của nồi hơi còn tốt không, còn sử dụng đảm bảo sự an toàn cho người lao động và an toàn cho quá trình vận hành máy hay không. Nếu không thì còn kịp thời sửa chữa tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy.

Thứ ba: là kiểm định nồi hơi bất thường có nghĩa là trong quá trình sử dụng nồi hơi có thể gặp trục trặc bất cứ thời điểm nào thì sẽ phải mang đi kiểm định thời điểm đó. Chứ không phải kiểm định theo định kỳ, được tính toán trước. Hoặc cơ quan nhà nước sẽ kiểm tra bất kỳ lúc nào không báo trước. Sự kiểm tra của cơ quan nhà nước là việc rất quan trọng bởi nó sẽ thức đẩy hơn nữa việc tự giác kiểm định an toàn nồi hơi của các cá nhân và các cơ quan, xí nghiệp, công ty sử dụng. Cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp để những người sử dụng nồi hơi sẽ an toàn hơn.