Trang chủ »

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì
(Ngày đăng: 05-06-2017 13:13:45)
Việc thành lập công ty cần chuẩn bị nhiều hồ sơ giấy tờ khá phức tạp. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư cũng không biết sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì , thủ tục, giấy tờ ra sao.

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là gì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Trong khi nhiều doanh nghiệp còn đang loay hoay với việc chuẩn bị thủ tục thì nhiều doanh nghiệp đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời cho câu hỏi sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì chúng ta có thể chia làm hai giai đoạn gồm : khi mới nhận giấy phép kinh doanh và  khi doanh nghiệp mới bắt đầu đi vào hoạt động.

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì

a. Khi doanh nghiệp mới nhận giấy phép kinh doanh cần phải hoàn tất những công việc sau :
-    Ngay sau khi nhận được giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp cần thực hiện ngay việc treo biển công ty tại địa chỉ đã đăng ký để chính thức đánh dấu sự thành lập công ty.
-    Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ để tiến hành mở tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số cho công ty.
-    Đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp để hoàn tất việc kê khai các loại  thuế ban đầu như : thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng… Đồng thời tiến hành hoàn tất thủ tục để đăng ký nộp thuế điện tử.
-    Doanh nghiệp phải chuẩn bị các giấy tờ nhà đất,  cơ sở vật chất tại trụ sở  làm việc để nhân viên thuộc chi cục thuế đến đến kiểm tra có thể chứng minh được doanh nghiệp đã thật sự đi vào hoạt động.
-   Chuẩn bị hồ sơ gửi lên cơ quan thuế về việc xét duyệt việc doanh nghiệp được quyền in hóa đơn hay mua hóa đơn.
b. Khi doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động cần hoàn tất các công việc sau :
-   Việc làm sổ vốn góp và làm phiếu thu cho từng thành viên sáng lập công ty là một phần của câu hỏi sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì ,đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tối đa là 36 tháng, còn công ty cổ phần tối đa là 03 tháng.
-   Sau khi doanh nghiệp hoàn tất việc thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan thuế thì sau 05 ngày doanh nghiệp mới có thể xuất hóa đơn.
-    Đối với kế toán của công ty phải kiểm tra các giấy tờ kiên quan đến hóa đơn, chứng từ của công ty để thực hiện cho việc kê khai thuế và hạch toán  thuế hàng tháng, hàng quý. Nếu trong quá trình xuất hóa đơn có xảy ra sai sót thì phải thực hiện các biện pháp xử lý ngay, tránh những vi phạm không đáng có.

 Những thắc mắc sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì đã được làm rõ qua bài viết trên. Các doanh nghiệp cần lưu ý những công việc cần làm để công ty đi vào hoạt động chính thức một cách hiệu quả.