Trang chủ »

Sẽ thế nào nếu cứ lạm dụng xe đẩy em bé

Sẽ thế nào nếu cứ lạm dụng xe đẩy em bé
(Ngày đăng: 07-10-2016 07:44:35)
Việc sử dụng xe đẩy em bé cũng khá phổ biến hiện nay. Nhưng số lượng người biết tự điều tiết khoảng thời gian cho trẻ ngồi xe đẩy lại không phải là 100%, có rất nhiều người đã rơi vào lạm dụng chúng.

Sử dụng một loại sản phẩm hiện đại nào cũng có mặt tốt và mặt xấu, nhất là đối với các loại mặt hàng có khả năng làm cho người dùng gặp phải vấn đề lạm dụng chúng. Ở đây không nói đến những thiết bị như điện thoại, máy tính,… mà nó có liên quan đến việc chăm sóc con cái chính là xe đẩy em bé.

Đây là một loại sản phẩm mang tính trợ giúp cho cuộc sống của gia đình được tốt hơn, các lợi ích nó mang lại cũng rất nhiều nên mới đựoc mọi người chọn mua ngày càng nhiều. Nhưng thay vào đó một khi các ông bố bà mẹ xoay sang lạm dụng chứ không phải là nhờ vào xe đẩy em bé để chăm sóc con tốt hơn thì lại hoàn toàn khác.

Trong khi bản thân cứ nghĩ con mình ngồi vào xe sẽ có thể phát triển xương tốt hơn thì thật ra con bạn đang dần bị ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc cũng như sự phát triển bình thường của xương. Tất nhiên việc này chỉ xảy ra khi trẻ bị cho ngồi xe đẩy quá nhiều chứ thực tế xe đẩy được thiết kế để trẻ có thể có một khung xương phát triển bình thường thậm chí là tốt hơn.

Tiếp đến là sự phát triển của trí não và tâm lí của trẻ. Sẽ ra sao nếu suốt ngày cứ ngồi trong một nơi êm ái, chỉ muốn ngủ chứ không biết làm gì cả, không tiếp xúc, không chơi đùa, giao tiếp với bất kì ai. Kể cả người lớn đã trưởng thành còn chịu không nổi huống hồ là một đứa trẻ đang lớn, nó sẽ bị buồn chán rồi chuyển sang bất cần, không quan tâm, thụ động với mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Nghe qua có thể các bố mẹ sẽ nói đây là một suy nghĩ đã được cường điệu, không nghiêm trọng như thế đâu. Nhưng thực chất trẻ rất nhạy cảm.