Trang chủ »

Sự bất cập về giá bán lẻ của nôi trên thị trường

Sự bất cập về giá bán lẻ của nôi trên thị trường
(Ngày đăng: 12-10-2016 06:31:07)
Những bất cập và không ổn định ở giá bán của nôi trên thị trường bắt đầu tạo nên tâm lý lo lắng, khiến cho việc mua sắm của đông đảo mọi người trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian.

Cứ mỗi khi tới cửa hàng để mua nôi, hầu như ai cũng mất một khoảng thời gian để tìm hiểu kỹ thông tin về giá bán của sản phẩm, bởi bảng giá mà mỗi nơi đưa ra đều khác nhau, lại có sự chênh lệch làm mọi người cảm thấy rối và khó đưa ra được cái nhìn cụ thể. Chính thực tế này đã ít nhiều gây ra những trở ngại không nhỏ cho những ai đang có nhu cầu mua hàng.

Ở thị trường Việt Nam, việc kinh doanh bán lẻ hàng hóa diễn ra ở mọi nơi, chỉ cần có điều kiện về tài chình là ai cũng có thể mở ra cho mình một cửa hàng và bắt đầu hoạt động. Nôi em bé được các đơn vị lấy về từ các hãng sản xuất, bên cạnh mức giá được đề xuất của hãng thì đa số từng nơi sẽ áp dụng một bảng giá riêng, tùy vào tình hình thực tế của thị trường.

Việc tự quy định và thoải mái đưa ra giá bán ở các cửa hàng bán nôi em bé đã tạo nên những sự bất cập không nhỏ. Cùng với một mẫu sản phẩm, có nơi đưa ra mức giá rất rẻ, nhưng cũng có nơi giá lại khá cao, sự xáo trộn về giá bán là điều quá bình thường và người tiêu dùng đều nhìn thấy được ở thời điểm hiện tại. Đối với không ít người, thực tế này đã tạo ra những khó khăn mỗi khi chọn cửa hàng tới để mua sản phẩm.

Đến nay cơ chế quản lý chặt giá bán nôi ở các cửa hàng chưa được đưa ra, nó cho thấy sự thiếu quan tâm của các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này. Cũng từ sự bất ổn về giá bán của thị trường, từ đó đã gây ra không ít các vấn đề không tốt, nó ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của các doanh nghiệp và người tiêu dùng, ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường trong nước.

Hy vọng là trong tương lai không xa sắp tới, các cơ quan chức năng sẽ có những chính sách đưa ra, phần nào quản lý tốt về giá bán lẻ của các cửa hàng kinh doanh nôi em bé, có vậy thì người dân mới mua được hàng tốt, có mức giá hợp lý nhất.