• Tiêu dùng
  • Sự cải tiến của máy ổn áp lioa đơi thứ hai

Sự cải tiến của máy ổn áp lioa đơi thứ hai

Ổn áp lioa đời đầu đã bộc lộ những khuyết điểm. Đó là nguyên nhân và lí do dẫn đến sự ra đời của máy ổn áp lioa đời thứ hai.

Dòng ổn áp đời 2 được đánh dấu ra đời và hoàn thiện trong gian đoạn những năm 2000. Về cấu tạo cũng như ổn áp Lioa đời máy  thứ nhất nhưng thế hệ này có sự cải tiến về độ an toàn để đảm bảo an toàn hơn: Khi mất điện thì chổi than tự quay về vị trí 250V. Đây là một tính năng khả nổi bật của máy ổn áp lioa đời thứ hai giúp khắc phục hạn chế của đời thứ nhất.

 

 

 Bởi có chế độ này nên khi có điện trở lại (giả sử ở mức 220V) thì điện áp đầu ra của ổn áp sẽ nằm vào khoảng 193V. Và khi điện áp quá thấp hay quá lớn hơn so với 193V thì ổn áp tự động ngắt mạch điện, đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị và đồ dùng điện. Sự điều chỉnh này tuy rằng vẫn chưa phải là hợp lý nhưng so ra với những gì thể hiện ở đời đầu, thì ở đời thứ hai ổn áp đúng là có cải tiến so với đời máy thứ nhất.

 Sự cải tiến của đời máy thứ 2 chỉ dừng lại ở tính năng "Auto reset system" và có thêm 2 dải điệp áp DRI (90v - 250v), DRII (50v - 250v) dành cho dòng điện 1 pha giúp có thể dùng làm ổn áp được các vùng có điệp áp đầu vào thấp, tính năng bảo vệ quá tải, chập tải, tự ngắt mạch khi xảy ra hiện tượng biến đổi điện áp bất kì.