cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng pallet nhựa với xe nâng sao cho an toàn

Sử dụng pallet nhựa với xe nâng sao cho an toàn

Kết hợp sử dụng pallet nhựa và xe nâng trong các kho xưởng mang lại hiệu quả di chuyển hàng hóa tốt hơn, song yếu tố an toàn cho người lao động cũng cần được chú trọng.

Những chiếc xe nâng ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, muốn những chiếc xe nâng hoạt động hiệu quả, bạn cần sử dụng pallet nhựa. Ngoài việc chọn mua được các loại pallet chất lượng tốt, người dùng còn biết cách sử dụng sao cho vừa hiệu quả lại vừa đảm bảo tính an toàn.

Sử dụng pallet nhựa với xe nâng sao cho an toàn

Những rủi ro thường gặp khi sử dụng pallet nhựa và xe nâng

Những hậu quả nhãn tiền khi chúng ta sử dụng xe nây và pallet nhựa không đúng cách là pallet nhanh bị hư hỏng; biến dạng; cong vênh; thậm chí vỡ vụn. Việc này gây tốn kém chi phí cho doanh nghiệp. Vì những loại pallet nhựa tốt có giá không rẻ. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể làm hư hỏng; ảnh hưởng chất lượng hàng hóa; gây thiệt hại lớn trong kinh doanh.

Nguyên nhân gây hư hỏng pallet chủ yếu là do người vận hành xe nâng không biết sử dụng đúng quy trình; các pallet hàng bị đặt lệch, không khớp với đòn nâng của xe nâng. Không phải người vận hành xe nâng nào cũng có kinh nghiệm. Và nếu bạn là một trong số đó; hoặc doanh nghiệp của bạn đang sử dụng rất nhiều xe nâng để bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa, bạn nhất định phải tìm hiểu cách dùng pallet nhựa với xe nâng đúng chuẩn.

Dùng pallet nhựa với xe nâng thế nào là đúng chuẩn?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại pallet bằng nhựa. Chúng ta có thể phân chúng thành 2 loại: pallet 1 mặt và pallet 2 mặt khi sử dụng. Mỗi loại này khi sử dụng với xe nâng cần có những lưu ý nhất định.

Chúng ta thường dùng pallet nhựa 1 mặt trong những nhà xưởng nhỏ lẻ để lưu trữ và vận chuyển hàng hóa có kích thước; trọng lượng nhỏ. Các loại pallet với chiều cao 12 đến 15 cm là lựa chọn phù hợp nhất. Khi dùng chúng với xe nâng, chúng ta phải xác định được vị trí giúp đưa càng xe nâng vào một cách dễ dàng nhất. Đầu lùa vào càng dễ dàng nhưng phải đảm bảo sự vững chãi; chắc chắn và cân bằng khi đưa lên.

Với loại pallet 2 mặt – loại đa chức năng và vốn vững chắc hơn loại 1 mặt – chúng ta cần chọn đúng dải kích thước phù hợp với càng xe nâng. Các loại pallet nhựa 2 mặtkích thước lớn mới phù hợp với xe nâng hơn; đảm bảo sự chắc chắn và an toàn với hàng hóa cần nâng. Khi sử dụng, chúng ta nên đặt đầu lỗ ra ngoài để nâng hàng lên một cách chắc chắn.

Nên mua pallet nhựa chất lượng tốt

Nếu không biết cách sử dụng pallet bằng nhựa với xe nâng đúng chuẩn, tình trạng làm hư hỏng; vỡ vụ pallet rất dễ xảy ra. Nhưng trong không ít trường hợp, nhưng va chạm nhẹ cũng làm pallet nhựa bị nứt vỡ; cong vênh hay biến dạng. Đó là vì pallet được làm từ loại nhựa tái chế; giòn; dễ vỡ và chất lượng kém.

Cũng khó khi độ dày và kích thước thực tế của pallet bằng nhựa không đúng như thông tin sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp. Điều này gây khó khăn cho những người vận hành xe nâng hàng.

Muốn khắc phục tất cả những điều này, chỉ có cách duy nhất là doanh nghiệm nên chọn loại pallet chất lượng tốt. Thay vì tìm mua pallet giá rẻ; trôi nổi ngoài thị trường, bạn nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Một trong số những nhà cung cấp pallet nhựa được đánh giá cao trên thị trường hiện nay là Tia sáng mới.

Chúng tôi cung cấp đủ loại pallet bằng nhựa; đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng pallet bằng nhựa, chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Tia sáng mới cam kết cung cấp pallet đúng giá; đúng chất lượng; giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

Ngoài pallet nhựa, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp đóng gói và vận chuyển hàng hóa khác. Chỉ cần liên hệ với Tia sáng mới, bạn sẽ tìm được giải pháp cho mọi vấn đề của daonh nghiệp. Hận hạnh được đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và kinh doanh của mình.