• Công nghệ
  • Thiếu nữ bị điện từ sạc iPhone giật chết

Thiếu nữ bị điện từ sạc iPhone giật chết

Thiếu nữ 18 tuổi sống tại Tân Cương, Trung Qyoocs đã chết trong lúc ngủ, khi chiếc điện thoại iPhone 4S đang cắm sạc của cô bị chập điện.

Theo Minh Báo của Hong Kong, chị gái nạn nhân đã phát hiện thi thể cô gái trong căn nhà mà họ thuê ở chung hôm 24/7. Kể lại với cảnh sát, người chị cho biết mình ngửi thấy mùi cháy khét ngay khi trở về nhà và thấy em gái đã chết ở trong phòng, cơ thể bị bỏng nặng. Một màn hình iPhone vỡ nát nằm ngay cạnh thi thể.
Ảnh minh họa. 
Các chuyên gia từ Hội Khoa học Hình sự Trung Quốc đã tìm thấy nhiều hồ máu tử thi, hay còn gọi là vết hoen tử thi (livor mortis), trên cổ, tay và chân trái của nạn nhân. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành để miêu tả hiện tượng máu dồn xuống tạo thành các hồ ở phần thấp của xác (theo trọng lực) trong vòng 30 phút và đông lại. Họ cũng đi đến kết luận là nạn nhân bị chết do điện giật. 
 
Trước đó, vào tháng 7 năm ngoái, một tiếp viên hàng không 23 tuổi ở Tân Cương cũng bị tử vong trong lúc sạc điện thoại iPhone. 
 
 
Chị gái của nạn nhân chia sẻ trên mạng xã hội Weibo rằng chiếc iPhone 4S được cô mua tặng em gái hồi mùa đông năm ngoái tại Urumqi với giá khoảng 325 USD. Chuỗi bán lẻ phân phối chiếc iPhone 4S nói trên đã tìm đến nhà nạn nhân vào ngày 27/7 vừa qua để thương lượng chuyện đền bù.
Theo Want ChinaTimes