• Chia sẻ
  • Thời khắc suy tàn của vương quốc chuột

Thời khắc suy tàn của vương quốc chuột

Ở vùng đất hoang rất rộng lớn kia, nơi mà chẳng ai dám lui tới, chính là vương quốc giàu mạnh của bọn chuột hung tợn, chúng cư ngụ lâu năm, số lượng lại rất đông đúc, với quy mô lớn như vậy, chúng thay phiên nhau kiếm ăn mỗi ngày, và để có đủ số lượng thức ăn cống nạp cho chuột thủ lĩnh, chúng thường tấn công các ngôi nhà gần đó, những con người sống gần đó cảm thấy lũ chuột chính là điều ám ảnh, họ rất căm ghét chúng.

 

Chuột thủ lĩnh đắc chí cho rằng con người chẳng thể chống lại nó, bầy chuột hưởng ứng mạnh mẽ, ngày càng lộng hành, chúng không chỉ tha về thức ăn mà còn đi cắn phá các ngôi nhà gần đấy, cứ thế tung hoành cho đến khi con người ở đấy nổi giận, họ quyết định trừ khử nơi sống của bọn chúng, và với số lượng bọn chuột đông như vậy, họ phải tìm cách hữu dụng nhất, bọn chuột ngày qua ngày không hề hay biết vương quốc của chúng sắp bị đe dọa, chúng vẫn say sưa nghịch phá và ca tụng nhau.

Đến một ngày kia, con người ở đó đã tìm ra loại thuốc diệt chuột cực mạnh, có thể tiêu diệt bọn chuột dù chúng ranh mãnh và đông đúc cỡ nào, họ vứt các viên thuốc diệt chuột dạng viên đó quanh vùng đất hoang, các con hẻm mà bọn chuột hay đi ra phía bên ngoài. Riêng các con chuột cứ nghĩ đấy là thức ăn, một loại thức ăn vừa thơm vừa hấp dẫn biết mấy, chúng tranh nhau ăn, cả đàn hăng say như tìm được thứ quý báu nhất vậy.

Dần dần từng con một lăn ra chết cứng, các con khác hoảng loạn, chuột thủ lĩnh được cống nạp đầu tiên nên đã ăn trước hết, vì thế cũng không né được cái chết này, những con khác không ăn phải cũng chết dần theo vì đã trúng nước tiểu và phân của các con chuột dính độc. Có lẽ bọn chuột không ngờ rằng, vương quốc mà chúng cho là lớn mạnh, nay đã phải suy tàn vì thuốc diệt chuột.

Từ ngày có thuốc diệt chuột, con người nơi ấy đã lấy lại bình yên cho cuộc sống của họ, mảnh đất đó đã được nuôi trồng hoa và cây, để môi trường thêm xinh đẹp.