Trang chủ »

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới
(Ngày đăng: 13-07-2016 03:46:19)
Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới được chính thức áp dụng từ ngày 01/01/2016. Việc áp dụng thủ tục mới này có những điểm lợi nào cho các chủ doanh nghiệp, nhà kinh doanh. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu điều đó.

 

Theo đó, việc đăng kí và thành lập doanh nghiệp hay công ty được thực hiện theo các bước cụ thể. Tùy thuộc vào từng trường hợp và từng đối tượng mà thủ tục sẽ được áp dụng phù hợp. Quy định về thủ tục cũng như giấy tờ, hồ sơ để đăng kí doanh nghiệp đối với từng khu vực kinh doanh và từng loại hình doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau cơ bản.

Sự khác biệt này thể hiện ở việc doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước hay là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đối với từng hình thức doanh nghiệp khác nhau thì thủ tục thành lập sẽ tương đối khác nhau.

Với việc áp dụng thủ tục mới, việc hình thành và đăng kí mở một doanh nghiệp, công ty sẽ dễ dàng và ít rườm rà hơn. Đây là một trong những ưu điểm giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí, nhất là trong điều kiện khó khăn của nền kinh tế hiện nay.

Xu hướng chung của nhiều cá nhân/tổ chức đều thích sự đơn giản và thủ tục nhanh chóng. Việc đảm bảo trong uy tín và tính hợp pháp của quy trình hình thành một doanh nghiệp theo Luật mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân/tổ chức khi có ý định mở doanh nghiệp.

Nhưng dù ở hình thức nào, thì những yêu cầu sau đây không thể thiếu đó chính là các loại giấy tờ như: bản sao căn cước, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp theo mẫu của bộ Kế hoạch và đầu tư.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ để đăng kí, thì việc tiếp theo chính là nộp hồ sơ đăng kí thành lập. Sau thời hạn 3 ngày, bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét và cấp giấy phép thành lâp doanh nghiệp cho công ty. Trong trường hợp không đảm bảo yêu cầu thì Bộ sẽ có giải trình rõ ràng và hỗ trợ cho cá nhân/tổ chức điều chỉnh sao cho hợp lý và phù hợp với yêu cầu của Bộ.