Trang chủ »

Thùng nhựa công nghiệp chữa bệnh!

Thùng nhựa công nghiệp chữa bệnh!
(Ngày đăng: 10-01-2020 10:57:36)
Một số thông tin đồn thổi về việc sử dụng những chiếc thùng nhựa công nghiệp vào chữa bệnh được một số bác sỹ Trung Quốc giới thiệu và triển khai cho người bệnh!

Song song với việc sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại trong lĩnh vực y tế, ở một số phòng khám Trung Quốc tại khu vực TP.HCM người ta bắt gặp hình ảnh của những chiếc thùng nhựa đã được khoét những lỗ nhỏ và lắp đầy những chiếc bóng đèn nhiều màu sắc phí bên trong đó, nhìn giống như một chiếc máy chụp CT Scanner. Những “thiết bị” kỳ lại này được các bác sỹ nơi đây giới thiệu là máy hồng quang trị liệu, có thể góp phần hỗ trợ trong việc điều trị bệnh.

Thùng nhựa công nghiệp chữa bệnh!

Trên thực tế, trước nay trong các cơ cở, trung tâm y tế chưa từng đề cập tới việc tận dụng thùng nhựa có nắp dùng làm phương pháp điều trị bệnh, cũng chưa có một bằng sáng chế nào trong y học liên quan tới thiết bị điều trị từ những chiếc thùng nhựa. Vì vậy, với một số phương pháp điều trị bệnh bằng thùng nhựa tính hiệu quả đem lại vẫn đang là một câu hỏi lớn chưa có lời giải kiểm chứng rõ ràng.

Ứng dụng thực tế của thùng nhựa công nghiệp có nắp

Trong cuộc sống thường ngày, những chiếc thùng nhựa có nắp công nghiệp chủ yếu phục vụ cho sinh hoạt thường ngày trong các gia đình, cơ sở sản xuất, kho hàng… Những chiếc thùng nhựa như thế này có thiết kế bề mặt kín, làm từ chất liệu nhựa cứng cao cấp nên phù hợp để đựng nhiều thứ với hình thể vật lý khác nhau, từ chất lỏng, chất rắn với đủ các đặc tính hóa học, thậm chí cả hóa chất có tính ăn mòn cao mà vẫn đảm bảo an toàn, không sợ rò rỉ ra ngoài.

Tại các gia đình, bạn có thể thấy hình ảnh của những chiếc thùng nhựa công nghiệp có nắp được dùng để chứa nước sinh hoạt, vật dụng thông thường hay thậm chí là lương thực dự trữ. Vì đa số được làm từ loại nhựa an toàn nên với nhu cầu sử dụng thông thường như vậy thùng nhựa không hề tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Sử dụng thùng nhựa có an toàn với sức khỏe mà môi trường sống?

Như nội dung chúng tôi đã đề cập trước đó, những chiếc thùng nhựa có nắp công nghiệp nếu sử dụng một cách bình thường sẽ không hề ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và môi trường sống. Nhưng chính ý thức chủ quan của người dùng mà điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, dẩn tới những hậu quả khó lường, cần nhiều thời giản để giải quyết.

Một số chiếc thùng nhựa có nắp dùng trong công nghiệp được đem về tái sử dụng trong các gia đình, nhưng vì chưa có nhiều hiểu bước mà nhiều người đã bỏ qua bước quan trọng là xử lý các chất còn tồn đọng trong vỏ thùng vì đa số trước đó những chiếc thùng này đều được dùng để đựng các loại nguyên liệu, hóa chất độc hại có khả năng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Nếu dùng vào một số mục đích như đựng thức ăn nấu chín, nước uống trong nhà, thời gian dài các chất độc hại còn tồn đọng trong thùng sẽ thấm thấu vào bên trong cơ thể.

Song song đó, những chiếc thùng nhựa có nắp sau thời gian sử dụng và hư hỏng, không còn tận dụng được cho nhu cầu nào khác nữa, một số người có thói quen là vứt bỏ ra môi trường hoặc dùng lửa để xử lý để khỏi phải mất thêm không gian cho những món đồ không còn dùng được như thế này. Tuy nhiên, chính những hành động như vậy đang góp phần tạo ra nguồn ô nhiễm cho không khí, nguồn đất và nguồn nước ngầm từ khói và chất lỏng của nhựa trong quá trình bị lửa thiêu đốt. Thay vì xử lý những chiếc thùng không còn dùng được nữa theo cách này, bạn hãy gom chúng lại và cung cấp lại cho các cơ sở tái chế để xử lý và tạo ra những sản phẩm mới.

(*) Sự có mặt của thùng nhựa công nghiệp trong cuộc sống ngày càng phổ biến, nhưng chưa được dùng trong điều trị bệnh và phục vụ chủ yếu nhu cầu sinh hoạt, sản xuất thường ngày, dần thay thế cho một số sản phẩm có cùng tính năng được làm từ chất liệu thép, sắt hay bằng gỗ vì tính tiện dụng, hiệu quả trong quá trình sử dụng của chúng.