cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thuốc diệt kiến cho cây trồng là loại thuốc gì

Thuốc diệt kiến cho cây trồng là loại thuốc gì

Bà con cô bác, anh chị em cho mình hỏi thuốc diệt kiến bình thường có chuyên dụng được cho việc diệt kiến ở cây trồng không? Khổ lắm không biết hỏi ai cả nên nhờ đứa cháu nó đăng lên đây hỏi giùm, chứ tui trồng một mớ rau, một mớ cà chua,một giàn mướp mà kiến nó ù ùn nó bu lên, không biết làm sao hết, ai biết giúp tui với.

Nói thiệt là tui đi hỏi khắp nơi mà ai cũng bảo thuốc diệt kiến thì phun ở đâu cũng được, nhưng tui đã thử rồi, phun lên rau rau cháy, phun lên cà chua cà chua không lớn được, phun lên mướp mướp không có quả, kiến vẫn 3 ngày sinh sôi một lần không cách nào giảm đi được. Một năm làm mấy vụ cũng chỉ để mong đủ ăn mà mình chưa kịp ăn thì kiến nó đã ăn từ trong trứng nước, ăn hết phần của mình, nhìn đàn kiến mà mình nóng ruột, bỏ đi tiếc lắm, mà không biết có cách nào để diệt chúng không.

Thuốc diệt kiến cho cây trồng là loại thuốc gì

Ra hỏi anh cán bộ nông nghiệp thì anh bảo bà đi mua thuốc diệt kiến chuyên dụng cho cây trồng, về bà xịt cái là hết liền. Nghe bụng mừng mừng, đạp xe đi mua liền, đi đến 5 tiếng đồng hồ hỏi bán cho tui cái chai thuốc xịt kiến ở rau, không ai biết đó là chai gì, về lại hỏi anh cán bộ anh cán bộ bảo bà phải lên huyện, thế mình cũng đi lên huyện, lên thị trấn mua. Mất công lắm nhưng phải đi vì không bỏ được, tiếc của. Lên huyện thì cũng như ở xã, không ai biết thuốc đó là thuốc gì, may mà gặp được anh cán bộ huyện anh chỉ tận tình mà khoa học lắm, không như anh cán bộ xã bắt mình lặn lội nơi này qua nơi khác chỉ vì anh cũng không có kiến thức.

Anh cán bộ huyện bảo là cứ mua thuốc diệt kiến thông thường về, bà không xịt trực tiếp lên rau xanh mà xịt ở dưới gốc cây ấy, xịt với liều lượng ít thôi nếu xịt nhiều quá thì cây sẽ cháy, 2 ngày xịt 1 lần là kiến hết thôi. Tui về cũng làm đúng y chang như thế, kiến hết dần dần, mừng lắm, chỉ có một loại thôi chứ không có loại nào xịt cho rau, loại nào xịt cho đất đâu.