Trang chủ »

Tìm hiểu thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân

Tìm hiểu thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân
(Ngày đăng: 23-03-2016 16:48:17)
Là một trong những loại hình doanh nghiệp chiếm nhiều ưu thế trên thị trường, doanh nghiệp tư nhân được khá nhiều người chú trọng thành lập. Chính vì vậy mà những thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân luôn được nhiều người tìm hiểu.

Hiện nay, với sự phát triển rộng rãi của nhiều phương tiện truyền thông, việc tìm hiểu những thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân là điều không làm khó được những cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân, thậm chí, có khá nhiều người thường tìm đến những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để được tư vấn một cách cụ thể nhất thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Trong thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân, Luật doanh nghiệp và Bộ Kế hoạch và Đầu tư có quy định những yêu cầu, điều kiện, cũng như những thủ tục, hồ sơ, quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân mà các cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân, hoạt động trên mọi lĩnh vực, ngành nghề phải đáp ứng.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Trong đó, thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân có định rõ ràng những vấn đề cơ bản đến việc thành lập doanh nghiệp như tên doanh nghiệp phải bao gồm 2 thành tố chính là loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp, không trùng và gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng kí kinh doanh trước đó; có trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện hợp pháp, tên riêng của chi nhánh, không được sử dụng cụm từ “doanh nghiệp”, “công ty”.

Ngoài ra, thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân còn có những quy định về việc thực hiện đăng kí thành lập doanh nghiệp qua mạng cũng như chi phí thành lập doanh nghiệp, giúp các cá nhân có thể tối giản hóa được những quy trình, thủ tục trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

Nắm vững được thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân, các cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có thể tránh khỏi những sai sót không đáng có khi thành lập doanh nghiệp. Các bạn cũng có thể liên hệ với Saigon ACC – một trong những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM để được hướng dẫn, tư vấn những thông tin chi tiết có trong thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân do bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định.