Trang chủ »

Tìm hiểu về vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp

Tìm hiểu về vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 18-02-2016 00:22:34)
Đây là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải tìm hiểu trước khi muốn thành lập doanh nghiệp vì mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ cần có sự chuẩn bị riêng.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu vốn điều lệ là gì: vốn điều lệ được hiểu là nguồn vốn của cá nhân, cổ đông hay bất kỳ nguồn vốn nào thuộc doanh nghiệp góp vào chung tay xây dựng doanh nghiệp và được ghi vào điều lệ của công ty khi mới thành lập.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Vậy vốn điều lệ mà doanh nghiệp cần phải có khi thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu? thành lập doanh nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp sau đây: Theo luật doanh nghiệp hiện nay thì việc một doanh nghiệp khi mới hình không có ràng buộc nào về vốn điều lệ bởi doanh nghiệp phải dựa trên nó mới phát triển được và vì thế mà nhà nước không cần quản lý chặc vấn đề này, tuy nhiên với những ngành nghề đặc biệt thì có những khoản vốn pháp định tối thiểu.

Tuy rằng không có sự ràng buộc cụ thể nào nhưng những nguồn vốn này nếu không rõ ràng thì sẽ dẫn đến doanh nghiệp rất khó phát triển. Chúng ta sẽ đều cập đến ảnh hưởng của nó trong bài tới cùng với dịch vụ thành lập doanh nghiệp.