cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Trẻ nằm quá lâu trên xe đẩy có gây hại gì không?

Trẻ nằm quá lâu trên xe đẩy có gây hại gì không?

Đôi khi để các mẹ có thể rỗi tay thì việc đặt trẻ vào xe đẩy để nằm yên trên đó là một sự lựa chọn khá tốt. Thế nhưng việc đặt trẻ quá lâu trên đó có thật sự tốt và không gây hại gì cho trẻ hay không? Đây đang là điều mà rất nhiều các bà mẹ quan tâm.

Điều mà các mẹ thường nghĩ đến khi mua xe đẩy em bé về dùng là sẽ để trẻ nhà mình nằm trên đó, vì có như vậy thì các mẹ sẽ có được nhiều quỹ thời gian hơn cho mình và có thể làm những công việc nhà. Nhưng lại ít có bà mẹ nào quan tâm đến vấn đề là khi đặt trẻ nằm qua lâu trên xe như vậy thì liệu có an toàn, nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ hay không.

Do có quá nhiều việc phải làm, đôi khi ngại phải bế bé trên tay, vì vậy mà các bà mẹ của ta luôn tận dụng tối đa xe đẩy để trẻ nằm trên đó để phần nào được yên tâm, không lo trẻ sẽ bò lung tung quanh nhà và nguy hiểm. Nhưng cũng chính việc làm này, các mẹ không biết rằng đang tự mình làm hại đứa con nhỏ của mình, bởi việc cho bé nằm quá lâu tre xe đẩy là điều không tốt.

Mục đích mà các nhà sản xuất xe đẩy em bé muốn tạo ra sản phẩm này là để giúp những người làm mẹ phần nào bớt đi sự cực nhọc cho việc chăm sóc con nhỏ nhà mình. Thế nhưng dần dần, người ta đang dần lạm dụng loại phương tiện này và ngày một cho trẻ nằm lâu hơn trên xe, thay vì cho trẻ vận động hoặc bế trẻ trên tay những lúc rảnh rỗi.

Cơ thể con người luôn cần phải vận động và không thể nằm yên một chỗ quá lâu, như vậy sẽ ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông máu trong cơ thể. Đồng thời, khi chúng ta cho trẻ nằm lâu trên xe đẩy, lúc này da của bé sẽ rất dễ bị gây hại và xuất hiện một số vấn đề như nổi đỏ, ngứa ngáy do không được thông thoáng vì phải nằm ì trên đó.

Với trẻ nhỏ sơ sinh, cơ thể và sức khỏe của bé rất dễ bị ảnh hưởng, vì vậy các mẹ cần nên chú ý đến việc chăm sóc và không nên đặt trẻ quá lâu trên xe. Thời gian cho trẻ ngồi trên xe đẩy chỉ từ khoảng 1- 2 tiếng đồng hồ là tốt nhất, sau đó nên cho trẻ tự do vận động để cơ thể được phát triển tốt.