Trang chủ »

Ưu và nhược điểm của các loại máy hút sữa bằng tay

Ưu và nhược điểm của các loại máy hút sữa bằng tay
(Ngày đăng: 04-11-2016 08:56:33)
Việc nuôi con bằng sữa mẹ bao giờ cũng được khuyến khích từ các chuyên gia y tế để giúp trẻ có được nguồn dưỡng chất tự nhiên đầy đủ nhất. Do đó, việc hút sữa mẹ dự trữ là điều cần thiết cho các bà mẹ thời hiện đại luôn bận rộn trăm công nghìn việc.

Vậy khi nào các mẹ nên chọn máy hút sữa bằng tay cho việc lấy sữa của mình? Máy hút sữa bằng tay do phải sử dụng hoàn toàn lực co bóp từ sức người nên thích hợp dành cho các bà mẹ có nhiều sữa cho con bú. Khi em bé bú no đủ chỉ với một bên vú thì mẹ sẽ dùng máy hút sữa tay để hút hết phần sữa ở bên còn lại nhằm giúp cho việc kích thích cơ thể của mẹ sản xuất ra nguồn sữa mới cung cấp tiếp cho bé. Đặc biệt nguồn sữa cuối này rất quan trọng do có chứa nhiều chất béo giúp cho bé no lâu, cung cấp thêm nhiều năng lượng cho việc tăng cân của trẻ.

Ưu điểm của máy hút sữa bằng tay chính là giá cả cực kỳ rẻ so với máy hút sữa bằng điện hay pin. Sản phẩm có thể dao động từ vài trăm ngàn đến hơn vài triệu đồng tùy vào thương hiệu sản phẩm và có nhiều lựa chọn cho ngân sách của các mẹ. Các bà mẹ khi sử dụng có thể tự mình điều chỉnh áp lực hút phù hợp giúp cho việc tiết ra sữa dễ dàng. Các mẹ cũng có thể an tâm với chất lượng nhựa sản xuất ra máy hút sữa tay.

Nhược điểm của máy hút sữa bằng tay chính là không phù hợp cho các bà mẹ ít sữa. Khi đó, việc hút sữa sẽ khó khăn và có thể gây cho các mẹ cảm giác đau khi cố gắng hút ra dòng sữa ít ỏi của mình. Sản phẩm máy hút sữa tay do dùng sức người nên thời gian hút rất lâu, gây mỏi tay và đau lưng cho mẹ vì ngồi mãi với một tư thế để hút hết lượng sữa thừa còn lại. Đồng thời, với lực hút ngày càng giảm do dùng nhiều sức, tác dụng kích thích tuyến sữa sẽ bị hạn chế khi dùng máy hút sữa tay.

Với những ưu và nhược điểm trên, tùy vào số tiền tích lũy tiêu dùng và tình trạng sữa mà các bà mẹ nên cân nhắc khi mua sản phẩm máy hút sữa bằng tay.