cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vận chuyển hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đi Dubai

Vận chuyển hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đi Dubai

Thủ công mỹ nghệ là các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam và đang rất cần thị trường và nơi để giao thương như Dubai, nên việc vận chuyển mặt hàng này đi Dubai rất quan trọng giúp cho ngành này phát triển.

Ngành thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam mang một nét đặc trưng rất riêng, mang đậm dấu ấn dân tộc, nó không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà nó còn có ý nghĩa quan trọng về văn hóa truyền thống lâu đời cần phải gìn giữ và phát huy. Muốn vậy thì điều quan trọng nhất là nơi tiêu thụ phải rộng rãi và ổn định như thị trường ở thành phố Dubai. Vì lẽ đó mà việc chuyển hàng đi Dubai phải được chú trọng. Vì đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đến gần hơn và rộng hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Các ngành thủ công mỹ nghệ của Việt Nam nằm ở các làng nghề nên nó mang đậm phong cách, dấu ấn riêng của từng vùng như: Gốm sứ Bát Tràng với những lọ hoa đẹp mắt, những chiếc bát tinh tế, nghệ thuật, các bình phong trang nghiêm, giản dị, các bức tượng đầy nghệ thuật…và rất nhiều các sản phẩm khác nữa nếu vận chuyển sang Dubai thường xuyên và ổn định thì nhất định nó còn phát triển rộng rãi hơn nữa.

Còn rất nhiều các làng nghề khác như đồ chạm gỗ, bàn ghế, giường tủ…Ở Bắc Ninh không chỉ thể hiện sự khéo léo của các nghệ nhân và nó còn là một nghề truyền thống, các mặt hàng được xuất khẩu sang nhiều nước. Tuy nhiên thị trường xuất khẩu chưa ổn định, còn nhiều cạnh tranh, nên việc phát triển các ngành dịch vụ để chuyển hàng đi Dubai cần phải nâng cao hơn nữa về chất lượng để việc vận chuyển được thuận tiện và đơn giản hơn.

Ngoài ra còn có những mặt hàng làm bằng tay như mây tre đan: Giỏ hoa bằng mây, gối mây…Thời gian gần đây cũng gặp không ít những khó khăn về thị trường tiêu thụ. Nhiều làng nghề đã bị xóa sổ do nghề này người lao động không đủ thu nhập để nuôi sống bản thân và gia đình của họ. Vậy chuyển các mặt hàng này đi Dubai sẽ cải thiện được tình hình.

Như vậy, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam với vấn đề chuyển hàng đi Dubai có quan hệ tỷ lệ thuận với nhau. Rất cần những biện pháp để ngành dịch vụ vận chuyển phát triển hơn nữa, để các sản phẩm này đến được với người tiêu dùng, bạn bè quốc tế một cách nhanh và tiện lợi nhất.