cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vấn đề huấn luyện an toàn hiện nay thế nào?

Vấn đề huấn luyện an toàn hiện nay thế nào?

Huấn luyện an toàn trở nên phổ biến đối với các đối tượng được huấn luyện. Nếu công tác huấn luyện đạt hiệu quả, thì khả năng xảy ra rủi ro trong thời gian làm việc sẽ được giảm thiểu. Còn nếu chất lượng huấn luyện kém, thì sẽ chẳng thay đổi được điều gi cả.

 

Với cuộc sống ngày càng phát triển, chúng ta ngày càng càng có thêm nhiều ngành nghề mới mang tính chất nguy hiểm hơn. Ví dụ như trong xây dựng, để có thể hoàn thiện những chung cư cao tầng thì người công nhân xây dựng phải chịu nhiều áp lực hơn. Vậy nên để có thể đảm bảo an toàn trong lĩnh vực này, ngoài kinh nghiệm ra, chúng ta cũng không thể bỏ qua những khóa huấn luyện chuyên nghiệp được.

Khi nhắc đến vấn đề huấn luyện an toàn thì chúng tôi có thể nhân thấy rằng đây là một đề tài vẫn còn rất xa lạ với mọi người. Cụ thể thì hỏi 10 người đã có tới 8 người không biết. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng vấn đề huấn luyện này còn bị xem nhẹ rất nhiều.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã thực hiện một cuộc điều tra và phỏng vấn một số công ty, doanh nghiệp nhỏ lẻ nằm rãi rác trên khắp địa bàn. Và khi được hỏi rằng: “doanh nghiệp mình có thường xuyên cho nhân viên đi tập huấn, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động không?” thì đa phần mọi người đều trả lời với nội dung đại loại là “gì? tập huấn á? Chưa nghe ai thông báo hết!”. Đây có thể xem là lỗi vô ý của các chủ doanh nghiệp, và điều này cần phải được khắc phục kịp thời. Vì sao? Vì đây là một trong những điều cơ bản và cực kỳ quan trọng không những ảnh hưởng đến bản thân ngươi công nhân, mà nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động của doanh nghiệp.

Để dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ lấy một vài ví dụ sau đây. Đối với lĩnh vực xây dựng, nếu người thợ xây không trãi qua đợt huấn luyện an toàn nào thì rất dễ dẫn đến cac tai nạn nghề nghiệp, và tai nạn thường gặp nhất là rơi từ trên cao xuống dẫn đến tử vong. Nguyên nhân của những vụ việc trên đa phần là do anh em mình chưa biết cách trang bị các trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ khi làm việc trong khi tất cả đều đã được đề cập trong các lớp tập huấn!