cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vì sao chuyển phát nhanh ngày càng phát triển?

Vì sao chuyển phát nhanh ngày càng phát triển?

Chuyển phát nhanh là một ngành dịch vụ của thông tin liên lạc và nó đang ngày càng phát triển, thậm chí trở thành một nghành nóng, nhận được sự đầu tư của nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số lý do khiến nghành này ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Thứ nhất: các dịch vụ kinh doanh, bán hàng online trên internet đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Khi muốn mua sắm đồ, người mua hàng chỉ cần ngồi tại phòng, lên các trang web để xem hàng, đặt hàng thì hàng sẽ được chuyển phát nhanh tới tận nhà. Đây là một dịch vụ rất hay và tiện lợi, nó giúp người dân không cần phải ra ngoài để chọn lựa đồ đạc mà có thể xem ngay tại nhà. Hơn thế nữa, giá cả được niêm yết nên người dân dễ dàng so sánh và chọn lựa, không sợ bị mua hớ, mua đắt. Kèm theo sự phát triển của kinh doang internet, chuyển phát nhanh cũng từ đây mà phát triển theo. Nó giải quyết bước chuyển hàng hóa từ doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng.

Tốc độ di chuyển của tàu chở hàng trên biển

Những chiếc tàu chở hàng hiện đại có nhiều thay đổi về cả thiết kế và công nghệ so với trước đây, công suất hoạt động của tàu cũng được nâng lên đáng kể. Tuy vậy, vì nhiều lý do như chở nặng, sức cảng của nước nên tốc độ di chuyển của tàu chở hàng khi vận chuyển đường biển vẫn luôn thấp, được xếp vào hàng những phương tiện vận tải chậm nhất hiện nay. Trên thực tế, tùy vào thiết kế của từng loại tàu mà có vận tốc dao động trung bình từ 30km/h đến 80km/h.

Tốc độ di chuyển của tàu chở hàng trên biển

Thứ hai: du học sinh và người di cư đến nước ngoài có số lượng ngày càng tăng. Đây cũng là một nguyên nhân lớn khiến cho chuyển phát nhanh phát triển, đặc biệt là tới nước ngoài. Khi gia đình, người thân đi xa, nhu cầu trao đổi một số hàng hóa, vật phẩm phát sinh và thế là chúng được dịch vụ chuyển phát nhanh đáp ứng. Với dịch vụ này, bạn có thể gửi hàng đi bất cứ đâu mà người nhận không cần đợi chờ quá lâu. Kể cả chuyển phát nhanh đi Mỹ, đất nước cách ta nửa quả địa cầu thì cũng chỉ cần 3 đến 5 ngày.

Bên cạnh hai nguyên nhân chính trên thì chuyển phát nhanh được phát triển cho nhu cầu trao đổi, buôn bán hàng hóa thông thường của người dân. Có thể thấy được, đây là một ngành dịch vụ rất hữu ích, kinh tế càng phát triển thì ngày này càng có doanh thu lớn và được đầu tư nhiều. Chính vì thế, chuyển phát nhanh ngày càng phát triển.