• Công nghệ
  • Làm thế nào để phân biệt cục sạc và dây sạc Iphone 5 chính hãng và hàng fake ?

Làm thế nào để phân biệt cục sạc và dây sạc Iphone 5 chính hãng và hàng fake ?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn bạn khi tìm mua cục sạc Iphone 5 chính hãng. Thị trường tràn lan hàng nhái, từ loại nhái kém với giá rẻ mạt tới loại nhái có đẳng cấp với giá vừa phải. Hàng nhái tuy giống nhau về kết cấu bên ngoài nhưng chất lượng hoàn toàn khác, nhẹ thì dẫn đến giảm tuổi thọ pin, tệ hơn nữa là gây cháy nổ hoặc chập điện….

Chính vì những rủi ro trên chúng ta cần mua hàng chính hãng để đảm bảo về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn cho chính chúng ta. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách phân biệt cục sạc, dây sạc iphone 5 chính hãng và hàng fake.


Những loại sạc và dây sạc iPhone 5 bán trên thị trường


Hiện nay trên thị trường có hàng chính hãng và hàng fake, hàng chính hãng bao gồm hàng bán trong các cửa hàng uy quyền của Apple, hàng chính hãng này có giá khá “chát “ nên vẫn chưa là lựa chọn số 1 của một số bạn, còn có sản phẩm chính hãng như hàng bóc máy… hàng nay khá hiếm nên hàng chính hãng cũng rất hạn chế.

 

Giá bán cáp sạc iPhone 5 chính hãng xấp xỉ 1,2 triệu đồng trong khi hàng nhái bán trên thị trường rất rẻ, chỉ trêndưới 200.000 đồng.

Loại cục sạc iPhone được quảng cáo "chính hãng", "zin" hoặc "bóc máy" được rao bán trên các diễn đàn, website thương mại điện tử sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng trên 100.000 đồng. Những loại sạc này chỉ được người bán bảo hành 1 tuần hoặc 1 tháng trong khi sạc chính hãng Apple được bảo hành 1 năm. Để tạo niềm tin với khách hàng, người bán hàng thường quảng cáo rằng các bộ sạc này là "hàng nhảy từ nhà máy Foxconn ở Quế Võ, Bắc Ninh".

Không chỉ cục sạc iphone 5 mà cáp sạc iPhone 5 cũng có sự chênh lệch giá rất lớn giữa hàng chính hãng bán tại các đại lý phân phối chính thức và hàng nhái bán tại các cửa hàng phụ kiện hay trên diễn đàn, web rao vặt. Loại cáp sạc iPhone 5 Lightning chính hãng Apple có giá bán lẻ là 780.000 đồng trong khi cáp nhái bán tại các cửa hàng phụ kiện hoặc bán online chỉ khoảng 250.000 đồng. Mặc dù Apple tuyên bố đã tích hợp một con chip đặc biệt vào cáp Lightning giúp cho iPhone 5 nhận biết cáp nhái nhưng các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đã nghiên cứu và cho ra đời các cáp nhái hoạt động được mà không bị phát hiện.

 

 

Làm thế nào để phân biệt cục sạc Iphone 5 chính hãng và hàng fake ?

Đối với công nghệ nhái hàng hiện nay của Trung Quốc thì cách phân biệt chữ in mờ hơn hoặc viết sai chính tả kiểu "Design by Abble" hay "Designed by California", thay vì "Designed by Apple in California" không còn đúng nữa... Sạc, cáp iPhone nhái hiện nay được sản xuất rất tinh vi với thiết kế kiểu dáng giống y hệt hàng xịn của Apple, thậm chí các thông tin nhà sản xuất hay chỉ dẫn địa lý cho biết xuất xứ sản phẩm cũng được nhái y hệt.

Nếu chỉ cầm trên tay duy nhất một sản phẩm và nhìn vào các thông tin trên cục sạc iPhone 5 thì sẽ rất khó phát hiện ra đó là hàng nhái vì kiểu dáng và nội dung in trên sản phẩm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, hàng nhái dù có cố gắng làm giống hàng thật đến đâu đi nữa thì cũng khó tránh khỏi sơ xuất và bị người tiêu dùng có kinh nghiệm phát hiện ra.

Nhiều người dùng iPhone lâu năm cho biết để phân biệt sạc iPhone xịn và nhái có thể dựa vào độ sắc nét của chữ in trên sạc.Trên củ sạc xịn của Apple, các nét chữ thanh mảnh và rất sắc nét, dễ đọc trong khi đó sạc nhái các nét mờ hơn và khó đọc hơn. Ngoài ra củ sạc xịn của Apple khi cầm có cảm giác nặng tay trong khi sạc nhái cầm nhẹ hơn.

Một dấu hiệu khác giúp bạn phân biệt sạc, cáp iPhone nhái đó là cắm đầu USB vào lỗ trên củ sạc sẽ thấy phần tiếp xúc không khít, chất liệu nhựa và hoàn thiện sản phẩm nhìn không tinh tế. Do các phụ kiện của Apple được sản xuất và kiểm tra theo các quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tính đồng nhất nên khi kết hợp các phụ kiện với nhau sẽ thấy chúng vừa khít, chắc chắn. Với phụ kiện nhái, do sản xuất riêng lẻ đồng thời không tuân theo quy trình sản xuất và kiểm tra nên khi sử dụng chung với nhau sẽ không hoạt động tốt hoặc bị vênh.

 

 

Đối với dây sạc thông thường thì bạn hay dùng test Iso 7 để nhận biết hàng zin hay faek. Tuy nhiên hiện nay hàng faek do trung quốc sản xuất đã làm rất giống,và bạn phải sử dụng một thời gian thi mới biết được. Vậy nên muốn phân biệt nhanh chóng dây cáp iphone chính hãng với hàng faek,thì bạn cần nhìn vào miếng đồng lightning trên cong cáp, và nếu muốn chắc hơn bạn nên mang theo dây cáp chính hãng để so sánh. Đối với dây sạc Iphone 5 chính hãng thì 8 miếng đồng sẽ có ánh vàng hơn, đều hơn và góc bo tròn hơn hàng fake. Còn đối với hàng faek thì thường bạn sẽ dễ dàng nhận ra.

 

 

Quan bài viết mình hy vọng có thể cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về cách phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái. Mặc dù có nhiều tiêu chí khác nhau để phân biệt sạc, cáp iPhone xịn và nhái, tuy nhiên công nghệ làm nhái nhất là đối với các sản phẩm hot ngày càng tinh vi, tỉ mỉ nên người tiêu dùng càng phải cẩn trọng khi mua.