Trang chủ »

Nét hoang sơ của biển Thạnh Phú Bến Tre

Nét hoang sơ của biển Thạnh Phú Bến Tre
(Ngày đăng: 26-12-2018 20:31:49)
Thạnh phú là một trong 3 huyện duyên hải của tỉnh Bến Tre. Thạnh Phú gồm những cánh đồng bằng phẳng xen kẽ với những giồng cát và những khu rừng ngập mặn. Tiêu biểu nhất đó là vùng biển Thạnh Phú, Bến Tre.

Nét hoang sơ của biển Thạnh Phú Bến Tre

Biển Thạnh Phú, Bến Tre là vùng biển được xem là vùng biển có chân đạp sóng biển Đông với đường bờ biển dài 25km, từ Vàm Rỏng đến Khâu Băng. Vì tiếp xúc với biển Đông, chịu sự xâm lấn nặng nề của biển Đông, cho nên, biển Thạnh Phú, Bến Tre là một trong những vùng biển ngập mặn lớn nhất của tỉnh Bến Tre.

Ngày nay, tuy Thạnh Phú đang từng ngày phát triển về cả kinh tế lẫn cơ sở hạ tầng, cũng như đời sống của người dân, nhưng biển Thạnh Phú, Bến Tre vẫn còn giữ được những nét hoang sơ, cổ kính giữa miền sông nước. Ven biển Thạnh Phú, Bến Tre là những dải rừng ráng, chà là, dừa nước, bần, mắm, đước, vẹt v.v...Có lẽ, đây chính là một trong những lý do khiến cho vùng biển Thạnh Phú, Bến Tre ngày càng hấp dẫn khách du lịch tứ phương.

Nếu bạn có dịp đến miền Tây, hãy một lần đặt chân đến vùng biển Thạnh Phú, Bến Tre để cảm nhận được sự hoang sơ của nó nhé.