cầu nối
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Dùng hạt cà phê làm tranh treo tường vừa đẹp vừa thơm

Dùng hạt cà phê làm tranh treo tường vừa đẹp vừa thơm

Một bức tranh làm từ những hạt cà phê sẽ là sự sáng tạo tuyệt vời để bạn có thể trang trí nhà ở, phòng làm việc của mình. Hoặc các chủ quán cafe cũng có thể vận dụng cách này để tạo nên những sản phẩm trang trí tuyệt vời ở quán của mình.

Bằng cách sử dụng hạt cà phê, bạn sẽ làm được bức tranh treo tường vừa đẹp vừa thơm trang trí ngôi nhà thêm ấn tượng. Để làm tranh tường đẹp từ hạt cà phê, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Hạt cà phê rang: bạn có thể mua hạt cafe rang sẵn hoặc sử dụng máy rang cà phê giá rẻ để rang nhân sống trước khi làm tranh, khăn giấy

Chiếc đĩa than máy hát hoặc bìa cạc tông

Chiếc tách nhựa có tay cầm

Sơn màu: màu xám, trắng, màu đồng

Dụng cụ: keo dán, bút chì, kéo, súng bắn keo, cọ

Bạn làm sạch chiếc đĩa than, hoặc cắt hình tròn bìa cạc tông bạn có thể thay đổi kích thước tranh lớn hay nhỏ tùy theo ý bạn. Phết lớp keo lên mặt hình tròn và dãn các tấm khăn giấy lên tạo các đường gân nổi cho trang trông tự nhiên đẹp hơn. Sau khi lớp khăn giấy khô, dùng cọ quét 2 lớp màu xám trên để khô. Dùng bút chì vẽ phát họa chữ Coffee và hình xoắn tựa hình nước cà phê bị đổ từ chiếc tách. Bạn nên dùi lỗ nhỏ để làm móc treo trước khi dán giấy và sơn màu.

Dùng hạt cà phê làm tranh treo tường vừa đẹp vừa thơm

Bạn dùng màu nâu tô theo hình đã vẽ phác họa bằng bút chì.

Dán chiếc tách trên đầu dòng cà phê, gấp miếng khăn giấy dán bên dưới tạo độ nghiêng cho chiếc tách và dùng màu nâu quét phủ bên ngoài lớp khăn giấy để khô.

Cắt tấm bìa cứng hình chữ nhật quét màu nâu, dán nghiêng giữa miệng tách và dòng nước. Sau đó, bạn tỉ mỉ dán từng hạt cà phê lên bên trong lòng tách và phủ kín hết dòng nước theo hình đã vẽ bằng keo hoặc súng bắn keo. Đừng quên dán hạt cà phê theo đường vẽ chữ Coffee nữa nhé.

Cuối cùng, bạn quét thêm lớp màu đồng viền xung quanh vòng tròn và trên mặt giấy cho đẹp. Cà phê không chỉ dùng để uống mà còn có thể dùng làm tranh treo tường đẹp, ấn tượng và độc đáo cho ngôi nhà bạn thêm yêu.

Chúc các bạn thành công với cách làm tranh treo tường từ hạt cà phê này .